Vận tải đường bộ

Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng năm 3500 trước công nguyên là một thời gian khi người ta phát minh ra bánh xe.Nơi tìm ra chiếc bánh xe đầu tiên là Mesopotamia hiện nay đang bị lực lượng chống chính phủ Iraq chiếm đóng.

Xem thêm nap tien alipay

van tai duong bo

Các bánh xe đầu tiên sử dụng cho mục đích vận chuyển xuất hiện vào khoảng năm 3200 trước Công nguyên. Các chuyên gia nói rằng các bánh xe được gắn trên chiếc xe ngựa người Mesopotamia.

Trước khi phát minh ra bánh xe trong 3500 trước Công nguyên, sự phát triển của xã hội loài người đã bị kéo lại nghiêm trọng vì những khó khăn trong vận chuyển.

Những chiếc xe kéo có bánh xe ra đời đã tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và thương mại, vì nó giúp để di chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác là dễ dàng, hạn chế nhân lực và mất chi phí.

Do đó vận tải đường bộ đã được sinh ra từ rất sớm với lịch sử loài người trên trái đất, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Nhân loại đã biết lợi dụng sức kéo động vật để đáp ứng các nhu cầu của mình và di chuyển hàng hóa.
Xem thêm mua hàng amazon

Theo đà phát triển, con người đã phát minh ra phương tiện vận tải sử dụng động cơ hơi nước, động cơ điện.

+ Ưu điểm: Vận tải đường bộ có tính linh hoạt, các xe có thể được gắn vào bất kỳ vị trí trong nhận kho giao hàng cho khách hàng, loại hình vận chuyển được gắn vào mỗi đời sống con người, mang tính phổ thông quảng đại.

Moi người ở mọi mức sống khác nhau đều có thể tiếp cận với vận tải bộ. Vốn đầu tư vận tải bộ rất uyển chuyển thích hợp với số đông cư dân.

van-tai-hang-hoa-bang-duong-bo

đầu tư cơ sở hạ tầng mạng là phổ biến. Các loại xe tải được thiết kế với công suất và thời gian hoạt động phù hợp với các lô hàng vừa phải, để kéo mình cự ly gần, di chuyển dưới 300km bán kính thường có hiệu quả vì giá thành rẻ hơn các loại hình vận tải khác.

+ Hạn chế: Tuy nhiên, nếu khoảng cách hơn 300 km, giao thông đường bộ rất kém hiệu quả. Khả năng vận chuyển qua rất hạn chế, chỉ thích hợp cho các lô hàng nhỏ, không phù hợp với máy đo, khối lượng lớn hàng hóa có liên quan. Việc vận chuyển không đúng cách hàng hóa nguy hiểm vận chuyển, hàng hóa dễ cháy độc hại, khó bảo quản hàng hoá.

Xem thêm: Vận chuyển hàng đi Mỹ