Tỷ giá Nhân dân tệ Trung Quốc tăng mạnh trong 1 tháng qua

Theo hệ thống giao dịch ngoại hối của Trung Quốc, vào ngày 6/6, tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ đã tăng 296 điểm cơ bản lên đến 6,5497 nhân dân tệ đổi 1 USD.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Trung Quốc tại đây

Đó là sự gia tăng hàng ngày lớn nhất kể từ hôm 29/4 vừa qua, khi tỷ giá tham chiếu tăng 365 điểm cơ bản.

dollar

Các chuyên gia tin rằng đồng nhân dân tệ tăng giá chủ yếu là do đồng USD yếu hơn trong bối cảnh thị trường cho rằng có ít khả năng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sau khi Bộ Lao động Mỹ ngày 3/6 thông báo tỷ lệ việc làm ở Mỹ trong 5 tháng thấp hơn dự kiến.

Trong tuần qua, tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2011, sau khi Chủ tịch Janet Yellen Cục Dự trữ Liên bang nói “bóng gió” về khả năng Mỹ sẽ tăng lãi suất trong vài tháng tới.

>>> Tại sao Trung Quốc lại tăng tỷ giá đồng Nhân dân tệ?

Trên thị trường ngoại hối của Trung Quốc, giá của đồng nhân dân tệ được phép dao động cao hơn hoặc thấp hơn tối đa 2% so với tỷ giá tham chiếu mỗi ngày giao dịch.

Tỷ giá tham chiếu cho đồng nhân dân tệ so với đô la Mỹ đã được thiết lập dựa trên giá trung bình do các nhà tạo lập thị trường đề xuất trước khi mở cửa thị trường liên ngân hàng mỗi ngày giao dịch. /.

Xem tại: tin tức