Tại sao lại có cái tên Alibaba?

Gần đây Alibaba đã đầu tư 1 tỉ USD vào công ty Lazada để nắm quyền kiểm soát. Đây là bước tiến lớn đầu tiên trong kế hoạch chiếm lĩnh thị trường của họ trong thế giới mua sắm trực tuyến.

Xem thêm tại: tin tức sự kiện

“Open Sesame” (tiếng Ả Rập: Ya Simsim iftah افتح يا سمسم, Pháp: mè, ouvre-toi) được dịch trong phiên bản tiếng Việt là “Vừng ơi mở ra” là cụm từ ma thuật kỳ diệu trong câu chuyện” Alibaba và 40 tên trộm “trong cuốn tiểu thuyết “Nghìn lẻ một đêm”. Nó là mật mã để giúp mở cánh cửa hang động nơi 40 tên cướp cất giấu kho báu.

alibaba

Từ lúc bắt đầu công ty, Jack ma muốn khách hàng quốc tế có một trải nghiệm mua hàng hóa từ Trung Quốc dễ dàng như việc nói “Vừng ơi mở ra”. Ngoài ra, việc tìm thấy một kho báu bí ẩn đằng sau cánh cửa đóng kín là một ý tưởng rất hấp dẫn.

Tham khảo: Dịch vụ mua hàng amazon tại đây

Chủ đề “tìm kho báu” này không chỉ đượcAlibaba áp dụng, mà trước đó đối thủ của họ là Taobao cũng sử dụng chiến thuật tên tương tự. Taobao (Trung Quốc 淘 宝) có nghĩa là “đào kho báu” để chỉ cảm giác của khách hàng khi mua sắm trên trang web của công ty, họ sẽ tìm thấy những mặt hàng chất lượng với giá cả phải chăng và đối với họ giống như là một kho báu vậy. Jack Ma đã áp dụng chiến thuật đặt tên công ty của ông nhưng đã khiến nó thân thiện với thị trường quốc tế (Alibaba là tên hầu hết mọi người đều biết).

Hôm nay, Alibaba không chỉ là một nơi để mọi người tìm thấy kho báu, mà bản thân nó là một cuộc hành trình tìm “mỏ vàng” cho riêng mình khi vừa qua họ đã đầu tư 1 tỉ USDvào công ty Lazada để chiếm quyền kiểm soát. Đây là bước tiến lớn đầu tiên trong kế hoạch chiếm lĩnh thị trường của họ trong thế giới mua sắm trực tuyến.

Xem thêm: Bạn được lợi gì khi Alibaba chi phối Lazada?