Shipper “cú đêm” ở TP HCM

Đêm dịch vụ giao hàng thực phẩm cuối năm đang nở rộ trong thành phố. HCM. Người gửi hàng (shipper) để ở lại cả đêm, một mình len lỏi qua từng đường phố, ngõ hẻm để cung cấp thức ăn cho khách.

Cung cấp thực phẩm đã được một đêm sự nghiệp mang lại thu nhập ổn định cho nhiều người. Công việc của các công nhân bắt đầu từ 18h đến 4h tiếp theo. Do đó, mọi người trong nghề thường gọi công việc này “đêm con cú”.

giao hang

Khách hàng thường mang theo thức ăn sẽ được chuyển giao một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng, thường nóng nên người gửi hàng phải tìm cách để mang lại một cách nhanh chóng để khách hàng của họ. Nếu khách hàng phàn nàn với tất cả các dịch vụ, gửi hàng sẽ được ghi nợ hoặc có nguy cơ mất việc.

Vài năm trước đây, trong thành phố. HCM, các cửa hàng ăn nhanh với dịch vụ giao hàng đến 0h chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hiện nay, các dịch vụ cửa hàng kinh doanh lên đến 20-30 điểm. Hầu hết các dịch vụ này được giao cho 4 giờ sáng và mỗi điểm trung bình 4-10 shipper “cú đêm”.

Nguyễn Thanh Hùng là một người giao hàng trong công việc “cú đêm” đã hơn một năm. Ban ngày, anh làm việc lạnh. Vào ban đêm, bạn sẽ có được thực phẩm chuyển từ 20h đến 4h muộn để kiếm thêm thu nhập. Anh hùng cho biết, các lệnh giao hàng mỗi đêm 13-14. Thu nhập bình quân một tháng là khoảng 8 triệu của mình.

>>> Chinh phục khách hàng bằng cách ship hàng thông minh

Mỗi chuyến đi, một người giao hàng giao hàng đến địa điểm 3-4. Tiền thu được với một đơn đặt hàng là 15.000 đồng. “Đôi khi chúng ta gặp phải tình huống trớ trêu, chẳng hạn mang 4 túi thực phẩm chạy hơn 15km, đến khi nói đến cuộc đối thoại khách hàng khóa”, ông Hưng cho biết.

Lợi thế của việc tàu thực phẩm “Đêm cú”, theo ông, là con đường vắng tanh, mứt giao giao thông cẩu thả, mứt. Do đó, người gửi hàng của khách hàng cũng được đánh giá cao về tính đúng giờ.

Trong khi đó, Nguyễn Man, một người giao hàng ở quận 5 chia sẻ, nguy hiểm nghề này luôn rình rập bởi khách hàng không biết làm thế nào người đó. “Khi bạn có một khách hàng đặt hàng mới trong cùng một con phố, ngõ hẻm cũng hơi sợ”, ông chia sẻ màn hình.

Theo Chow, những người cung cấp thực phẩm như đêm anh gặp “người” đua xe hoặc đối tượng bị tình nghi cướp không phải là hiếm. Trong khi đó, người gửi hàng phải được xử lý khéo léo, tránh tiếp xúc và va chạm. “Tôi đã sử dụng một chiếc xe máy cũ rẻ tiền để tránh các đối tượng trên được sự chú ý. Đồng thời, tôi cũng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và chạy xe với tốc độ vừa phải trong khi lưu thông trong đêm”, người giao hàng nói trên chia sẻ kinh nghiệm.

Tuyển shipper “cú đêm” phát triển mạnh ở thành phố. HCM gần đây bởi sự xuất hiện dịch vụ thực phẩm bán tràn lan đêm ngay tại chỗ.

Chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh trực tuyến trong đêm thực phẩm quận Bình Thạnh, cho biết các yếu tố bên ngoài liên quan đến giá cả, chất lượng thực phẩm, đơn vị này phải cố gắng tìm một người gửi hàng “cú đêm”. Tiêu chí để giao hàng, theo các chủ nhà hàng cho biết, là khỏe mạnh, con đường quen thuộc để cung cấp thức ăn nhanh cho khách.

Là một khách hàng thường xuyên của ngành thực phẩm đêm Tuấn, một game thủ ở quận 11, cho biết trả 15.000 đồng gửi hàng “đêm cú”, mặc dù ít hơn so với bên ngoài, nhưng vẫn chấp nhận được. “Đêm khuya, bar đóng cửa hầu hết tất cả, các đường nguy hiểm nên phải trả thêm tiền để có được những thực phẩm cung cấp cho trang web với giá vận chuyển cùng là hợp lý”, khách hàng nói trên chia sẻ.

Xem thêm tại: tin tức sự kiện