Kinh nghiệm ship hàng chính xác

Một số lưu ý về ship hàng, mặc dù các bạn đã thực hiện theo hình thức tự ship hàng hoặc thuê dịch vụ ship hàng cũng không nên bỏ qua những yếu tố này, thậm chí rất nhỏ, vì khách hàng bây giờ ngày càng khó tính.

>>> dịch vụ xác thực alipay

Điều kiện đảm bảo rằng đơn hàng đã thành công:

– Các điều kiện đảm bảo cho các đơn hàng thành công là khi khách hàng đặt hàng, các bạn kiểm tra thông tin cẩn thận như xem giá cả đã chính xác chưa. Sau đó, tổng số tiền của khách hàng, hoặc ship hàng miễn phí. Trường hợp khách hàng mặc cả thì bạn có chịu bán không.

– Tiếp theo là các bạn cần phải có đủ 3 thông tin cơ bản khách hàng:

  1. Địa chỉ (Các chi tiết hơn thì càng tốt).
  2. Số điện thoại.
  3. Giờ ship hàng

Lưu ý rằng 3 thông tin trên phải bảo đảm chính xác và cực kỳ quan trọng. Bạn nên vào google map để tìm địa chỉ của khách hàng xem có đúng hay không các bác.

chuyen-hang

– Tiếp tục, thỏa thuận giờ ship hàng. Chờ khách ok, coi như đơn hàng đã thành công.

Địa điểm ship hàng:

– Lưu ý về địa điểm ship hàng có 2 loại:

  1. Các cơ quan, công ty của khách hàng: Điều này có nghĩa người đó sẽ nhận hàng trong giờ hành chính. Nếu bạn nói với khách hàng sẽ ship hàng trong ngày hôm nay hoặc ngày mai, bạn phải thống nhất với khách hàng. Và nếu vì lý do nào đó bạn chuyển ngày ship cho đến ngày thứ 3 thì trước khi ship, cần điện thông báo cho khách hàng. Có đôi lúc khách hàng phải nghỉ hoặc đi công tác thì có thể sẽ rơi vào tình huống không có ai nhận hàng, nên về việc ship hàng phải chính xác và có sự thống nhất giữa hai bên.

Tốt nhất là bạn nên giao trong ngày, không nên để qua những ngày hôm sau nữa.

  1. Nhà riêng: Địa chỉ này an toàn hơn, và thường giao sau giờ hành chính, ngày lễ. Bạn cứ đến đúng địa chỉ thì sẽ tìm được khách. Nguyên tắc là thời gian giao hàng như trên, tức là các bạn phải đồng ý với các khách. Nếu có sự chậm trễ, bạn nên báo cáo, thống nhất giao cho khách hàng giờ khác (hạn chế trường hợp này, nhưng đôi khi vẫn xảy ra).

>>> dịch vụ nạp tiền alipay

Tự ship hàng:

Khi tự ship hàng, các bạn sẽ linh hoạt được trong thời gian và đảm bảo giao hàng đúng giờ cho khách hàng. Đây cũng là một yếu tố quan trọng. Tất nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tự ship hàng được. Vì vậy, có những lúc phải thuê dịch vụ ship hàng. Khi thuê ship hàng, họ thường viết đơn đặt hàng rõ ràng, tiền hàng, tiền ship, địa chỉ và thời gian giao hàng để chủ ship hàng cân nhắc xem có nhận được không.

Sau đó, họ sắp xếp từng đơn hàng riêng. Mỗi đơn hàng có một tờ giấy như địa chỉ, số điện thoại, giờ ship, mặt hàng, tổng số tiền. Shipper chỉ cần nhìn lúc đó sẽ biết. Phía dưới của giấy là số điện thoại của bạn, chỉ trong trường hợp có bất cứ điều gì shipper sẽ gọi lại.

Sẽ có trường hợp thuê ship nhưng ship lại lỡ hẹn. Ví dụ, bạn thuê ship đển để lấy hàng vào buổi sáng. Nhưng hết buổi sáng mà ship vẫn không đến, bạn nen gọi điện xem ship có nhận đượckhông. Nếu không gọi được coi như ship tự hủy và bạn nên đi tìm ship khác.

Để tránh nhầm lẫn

Các bạn thường bán hàng trực tuyến thì còn làm cả việc chính của mình nữa. Bán hàng chỉ là phụ. Vì vậy, nếu bạn có quá nhiều đơn hàng trong khi đang bận rộn quá dễ dẫn đến các tình trạng sai mặt hàng, sai lượng hàng …. gây mất uy tín và ít phiền toái cho khách hàng.

Đó là lý do tại sao làm việc một cách cẩn thận, hành động chu đáo đối với người bán vô cùng quan trọng. Hàng hóa được phân loại riêng cho bạn khi cần thiết thì có ngay hàng đó. Mỗi đơn đặt hàng duy nhất, bạn nên kiểm tra lại nhiều lần, ghi ra giấy, lấy hàng, gói cẩn thận. Trước khi phân phối kiểm tra cẩn thận.

Khi ship hàng ở xa

Đối với những đơn đặt hàng nhất hàng đi xa hoặc tỉnh, sẽ có một vài thứ cần chú ý.

Bây giờ có rất nhiều cách vận chuyển và còn ở nhiều nơi mà bạn lại bận rộn trong công việc nên không phải lúc nào cũng đi ship hàng được, với đơn hàng có khoảng cách từ 5km trở lên bạn nên tính thành đơn hàng xa. Nếu được thì bạn đi ship không thì thuê ship hàng.

Nếu đơn hàng được chuyển theo tỉnh, thì chuyển xe hoặc bưu điện, nếu ở xa Đà Nẵng hay Sài Gòn thì chuyển phát nhanh theo yêu cầu của khách hàng. Chuyển phát nhanh thời gian không phải là ổn định lắm. Chuyển phát nhanh cũng được nhưng lệ phí cao hơn một chút, chuyển đến các tỉnh xa sẽ vào ngày hôm sau hoặc 2-3 ngày tùy vào dịch vụ mà bạn chọn. Chuyển qua bưu điện, giá mềm hơn, nhưng không ship hàng nhanh chóng, đòi hỏi thời gian phát đơn hoặc chậm trễ.

Lúc nào ship hàng, bạn nên đóng gói cẩn thận, băng dính chặt chẽ. Thêm giấy bọc bên ngoài cho biết tên đầy đủ, loại sản phẩm, giá cả, địa chỉ giao hàng, số điện thoại và số lượng hàng của mình.

Xem thêm: Shipper – Nghề hot thời online