Kinh nghiệm mua hàng an toàn trên EBay

Mua hàng tại Ebay có thực sự đảm bảo an toàn và chất lượng? Đó là câu hỏi mà nhiều người đang có ý định mua hàng trên Ebay ở Việt Nam rất muốn biết câu trả lời.

>>> Những điều cần lưu ý khi ship hàng online

1 / Định vị Ebay

Xét về giá trị thương hiệu, hiện tại, Ebay là một trong những trang web mua sắm trực tuyến uy tín và chất lượng tại Mỹ và hầu hết các thế giới với các chính sách và tiêu chuẩn của quá trình bán hàng:

– Bắt buộc thanh toán qua Paypal – một hệ thống thanh toán quốc tếlinh hoạt, an toàn và bảo mật nhằm giảm thiểu nguy cơ hack mạng khi giao dịch bằng thẻ tín dụng. Qua đó, đảm bảo lợi ích tối đa cho người mua tại Ebay.

– Theo quan điểm của Ebay, người bán và người mua là thành viên sở hữu tài khoản giao dịch trên Ebay. Do đó, cả hai phải tuân thủ các quy định và chính sách nghiêm ngặt do Ebay đặt ra. Chỉ cần phát hiện một giao dịch gian lận, thiếu minh bạch giữa người mua và người bán, eBay sẽ ngay lập tức khóa và xóa các tài khoản liên quan.

Chính đẳng cấp và giá trị thương hiệu đã được định vị một cách rõ nét là một cơ sở để người tiêu dùng có thể được phần nào yên tâm khi mua hàng trên Ebay.

ebay

2 / Các mối đe dọa và nguy cơ vẫn tồn tại ngoài sự kiểm soát của Ebay

Bất kỳ hệ thống nào cũng có những sơ hở nhất định. Và eBay cũng không ngoại lệ. Mặc dù được xây dựng cho mình một chính sách mua hàng nghiêm ngặt nhưng vẫn còn có những vấn đề ngoài tầm kiểm soát của họ.

Trên Ebay cũng có hàng ngàn người bán hàng trực tiếp bán và ship hàng cho khách. Vì vậy, nguồn gốc và chất lượng hàng hoá, việc xác định đâu là hàng thật đâu là hàng giả là rất khó để kiểm soát.

Ngoài ra, quá trình đóng gói và ship hàng do từng nhà cung cấp thực hiện. Đây vốn rủi ro cho người mua, đặc biệt là các trường hợp bị mất, thất lạc, hư hỏng, … bởi không có kiểm soát chặt chẽ và bảo vệ hàng lõng lẻo.

3 / Vậy mua hàng ở Ebay như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Cần phải kiểm tra cẩn thận các chi tiết về người bán và các sản phẩm khi mua sắm tại Ebay.

Để đảm bảo chất lượng mua hàng qua Ebay về Việt Nam, bạn nên lưu ý các chi tiết sau đây:

(1) Tìm hiểu kỹ mô tả sản phẩm bao gồm cả hình ảnh và thông số kỹ thuật, nhãn hiệu và xuất xứ.

(2) Tìm hiểu thông qua review của khách hàng nhận xét về sản phẩm bạn đang có ý định mua.

(3) Xem xét đánh giá uy tín của người bán thông qua số lượng các “sao” nhiều hoặc ít hơn và% đánh giá tốt của những người mua trước. Một nhà cung cấp có uy tín thường đạt đánh giá 90% hoặc nhiều hơn.

(4) Để đảm bảo sự an toàn của hàng hóa đã đặt mua, hãy mua bảo hiểm hàng hóa trong vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam.

Tuy nhiên, các hướng dẫn trên chỉ là một phần giúp bạn giảm một số nguy cơ và rủi ro có thể xảy ra nhưng không phải là một giải pháp tối ưu khi mua hàng ở Ebay và ship hàng từ Mỹ về Việt Nam.

Hãy chọn cho mình một đại lý cung cấp dịch vụ mua hàng trên Ebay uy tín ở Việt Nam. Đó là cách tốt nhất cho bạn để bạn có thể an tâm sở hữu các sản phẩm đảm bảo chất lượng trong thời gian ngắn nhất.

Xem thêm: Dịch vụ mua hàng taobao