Cuộc chạy đua buôn hàng Black Friday

Các đầu mối tại Việt Nam đã bắt đầu chạy đua đặt đơn hàng một vài tuần trước khi chiến dịch Black Friday. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ sẽ chịu cảnh “ôm bom”, vì muốn có lãi lớn.

>>> Dịch vụ xác thực alipay

Không ham rẻ

Trong nhiều năm nhập khẩu hàng nước ngoài, đặc biệt là từ Mỹ để bán, bà Diệu Thảo ở quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu lên kế hoạch từ đầu tháng Mười một để săn hàng Black Friday diễn ra vào cuối tuần này. Theo đầu mối này, chương trình giảm giá của các nhãn hiệu, các nhà bán lẻ bắt đầu 2-3 tuần trước khi sự kiện chính diễn ra, mức giảm phổ biến thấp hơn ngày chính từ 20-30%. Tuy nhiên, cũng có mục mặt hàng vừa mở bán đã giảm 70%.

blackfriday

“Mua sớm mức giảm ít nhưn gvề kích thước và màu sắc đều còn, đủ lô đặc biệt là quần áo, giày dép … Nếu bạn đợi cho đến thời điểm (ngày thứ sáu ngày 27-11), thì hãng sẽ giảm kịch liệt, nhưng sẽ thiếu kích thước, thiếu màu sắc, và các đầu mối sẽ phải tranh nhau, mua vội “- chị Thảo cho biết.

Theo kinh nghiệm của Thảo, nếu đầu mối có sẵn người mua hộ ở Mỹ, thì có thể chờ đợi đến ngày chính để gom đồ. Do các kênh trực tuyến tại thời điểm này rất khó kết nối, không đặt được nhiều mặt hàng cùng một lúc, và nguy cơ “đổ chuyến ” là rất lớn.

Ngày mua sắm “Black Friday” cũng là một cơ hội để đầu mối phá vỡ trật tự quy tắc buôn bán thông thường. Khách không cần phải đặt cọc, gửi yêu cầu, mà các đầu mối sẽ cân bằng các đơn hàng, lãi suất chiết khấu, và ứng tiền cho khách hàng để lấy hàng về càng sớm càng tốt.

“Có những trường hợp mà khách hàng ham hàng đẹp, ham mua cho đến khi đặt hàng xong, số tiền thanh toán là quá lớn, liền “chạy làng” ngay lập tức. Hàng đã mua rồi nên các đầu mối buộc phải ôm, năn nỉ khách không được nên phải bán rẻ theo kiểu thanh lý giá rẻ, mất tiền thuế, tiền vận chuyển. Hình thức này dân buôn gọi là “ôm bom”, vì nhà hàng này là rất khó bán lại. ” – chị Thảo chia sẻ.

>>> Những lưu ý khi mua hàng trên Lazada

Black Friday chưa hẳn là giá rẻ nhất

Trong khi đó, chị Nguyệt Nhi tại quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết mối hàng như moi năm, khách sẽ phải trả thêm công mua khoảng 7-10% cũng phí vận chuyển là 10-15 USD/kg với đường hàng không ngoài tiền hàng. Các mặt hàng giày dép, túi xách thường được vận chuyển bằng đường thủy vì chi phí rẻ hơn mộ nửa hoặc 5%.

Đối với các mặt hàng điện tử, đồng hồ, nước hoa… các đầu mối rất chịu khó mở hầu bao để mua mà không cần tiền đặt cọc của khách. Các mặt hàng này không cần lo lắng về mẫu mã nên các đầu mối có thể đặt số lượng lớn để cân đối tiền hàng và được mức giảm lớn hơn.

Mặt hàng thời trang tuy chiếm số lượng lớn nhất đến 50% nhưng các đầu mối lại ngài đặt vì hàng giảm giá hầu hết đã lỗi mốt, size nước ngoài thường lớn hơn size người Việt Nam nên rất khó bán lại khi khách không lấy hàng như đã đặt. Chị Thảo thường có chính sách riêng cho khách hàng quen cũng như khách VIP để khuyến khích khách nhận hàng đúng cam kết.

Trong thực tế, thị trường Mỹ có rất nhiều đợt khuyến mãi vào dịp cuối năm chứ không riêng ngày Black Friday. Dịp mua sắm trước ngày giáng sinh thường là lúc để các hãng xả hàng hay là lúc các nhà bán lẻ vét sản phẩm trong kho ra bán để chuẩn bị sang năm kinh doanh mới. Vào lúc này, các đầu mối sẽ lên danh sách hàng sẵn để nhờ người mua hộ tại Mỹ mua và lấy hàng giùm.

Theo các đầu mối đặt hàng, việc đua nhau mua sắm ngày Black Friday chỉ là tung hỏa mù để kích cầu cho khách mua hàng trước dịp giáng sinh. Dân buôn trong nước sẽ không còn đua nhau mua ngày Black Friday mà sẽ tìm các đợt giảm giá tốt hơn để tránh bị “ôm bom”.

Xem thêm: tin tức

Nhận Ship Hàng
5.0
Based on 49 reviews
powered by Google
Thi Diem my LeThi Diem my Le
03:23 07 Jun 24
Dịch vụ rất tốt và thân thiện
VanUt HoVanUt Ho
08:59 06 Jun 24
Phan PhungPhan Phung
08:46 06 Jun 24
Nhanshiphang đã giúp mình nhiều lần lắm rồi, mà nay mình mới ngoi lên đây nói vài lời, ngại ghê! Các bạn nhân viên hỗ trợ nhiệt tình lắm lắm luôn, đóng gói hàng cũng rất rất có tâm luôn, nói chung là hài lòng lắm lắm luôn, đánh giá ngàn sao luôn :)
Pan JasminePan Jasmine
07:43 06 Jun 24
Mình làm việc với Nhận Ship Hàng được 4 năm rồi. Uy tín, nhiệt tình, luôn phản hồi nhanh. Cái gì mình đặt trên Taobao cũng order qua đây, kể cả đồ nội thất. Giao diện app rất dễ thao tác và theo dõi đơn hàng. Phí dịch vụ cũng rất hợp lý so với chất lượng dịch vụ họ mang lại. Có vấn đề xảy ra cũng hỗ trợ mình rất nhiệt tình
Ngọc TạNgọc Tạ
07:38 06 Jun 24
Kho làm việc uy tín, nhanh gọn nha mn
Anh TuanAnh Tuan
06:01 06 Jun 24
Mình sử dụng dịch ở bên đơn vị vận chuyển này cũng được 2-3 năm r , thời gian vận chuyển hàng khá ổn định , giá cả hợp lý ,khâu tiếp nhận đơn hàng và giao hàng chuyên nghiệp , nhiều khi mình cần book grab chuyển hộ hàng đều được nhân viên tiếp nhận nhanh chóng và hỗ trợ nhiệt tình , không bị từ chối .^^
kikikiki
10:02 14 Mar 24
lần đầu trải nghiệm dịch vụ bên đây nhưng mình cảm thấy rất ưng nha, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, Hàng hoá đóng gói rất kỹ, hài lòng lắm.
HOANG MANH HAHOANG MANH HA
08:22 14 Mar 24
Dịch vụ Ship Hàng làm việc chuyên nhiệp, nhanh chóng, nhiệt tình, hiệu quả. Mình sẽ là đối tác lâu dài!
js_loader