Amazon giành Uber cùng Google và Microsoft

Lần đầu tiên sau 7 năm chạy các ứng dụng của mình, Uber cho biết họ đang tìm kiếm một nhà cung cấp các cơ sở hạ tầng máy chủ mới. Có lẽ với sự tăng trưởng nhanh chóng và mở rộng toàn cầu hiện nay, Uber đã không còn đủ sức để đáp ứng các nhu cầu lưu trữ dữ liệu của họ. Đã đến lúc để tìm đến một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây mới.
Với thị trường toàn cầu trong 69 quốc gia, Uber sẽ cần phải đảm bảo rằng các máy chủ lưu trữ dữ liệu có thể được truy cập một cách nhanh chóng, với độ trễ thấp. Do đó, Uber cần phải đảm bảo các máy chủ được đặt gần với khách hàng của mình trên toàn thế giới.

Xem thêm nap tien alipay

amazon-google-va-microsoft-tranh-gianh-nhau-mieng-banh-cua-uber (1)
Và nó không phải là đơn giản, ngay cả đối với một startup với giá trị lớn nhất thế giới như Uber. Do đó, Uber sẽ cần đến các nền tảng và các dịch vụ điện toán đám mây của Amazon, Google hay Microsoft.
3 gã khổng lồ về điện toán đám mây, chắc chắn Uber là một khách hàng tiềm năng. Vì vậy, họ sẽ cố gắng để giành được hợp đồng béo bở này. Một cuộc chiến tranh sẽ xảy ra, bao gồm cả IBM và nhiều công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cũng có thể nhảy vào.
cuộc đua khốc liệt giữa các công ty điện toán đám mây
các nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ điện toán đám mây đang cạnh tranh với nhau trong một trận chiến khốc liệt. Trong đó, Amazon đang là kẻ dẫn đầu với nền tảng Amazon Web Service của mình.
Ban đầu, AWS được coi là nền tảng thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và startup. Nhưng với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc, AWS đang hướng tới các khách hàng lớn hơn.

Xem thêm mua hàng amazon

amazon-google-va-microsoft-tranh-gianh-nhau-mieng-banh-cua-uber
Trong khi đó, Microsoft và IBM có kinh nghiệm trong việc cung cấp nền tảng điện toán đám mây cho các doanh nghiệp lớn. Nhưng tốc độ phát triển không thể so sánh với AWS.
Google Cloud Platform cũng đã bắt đầu một sự thay đổi lớn, với việc bổ nhiệm Diane Greene ở vị trí điều hành. Gã khổng lồ tìm kiếm đang dần hướng đến phục vụ khách hàng nhiều hơn bây giờ.
Với một tên tuổi lớn như Uber, đó sẽ là một chiến thắng lớn cho Amazon, Microsoft, Google, IBM hay bất cứ ai có thể giành chiến thắng trong thỏa thuận này.
Tuy nhiên đối với Uber, họ hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng điện toán đám mây của nhà cung cấp khác nhau, ở các khu vực khác nhau. Tùy thuộc vào các thị trường công cộng, các nền tảng thống trị đám mây công cộng hơn.
Ví dụ, ở Mỹ, Uber có thể sử dụng nền tảng Amazon Web Services, nhưng ở Ấn Độ họ có thể hợp tác với Microsoft. Ngay ở Trung Quốc, Uber hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng điện toán đám mây của công ty như Alibaba hay Baidu bản địa.
Ai có thể giành chiến thắng hợp đồng béo bở này, kẻ đó sẽ có lợi thế rất lớn trong cuộc đua điện toán đám mây đang diễn ra rất căng thẳng hiện nay.

Xem thêm: Giới thiệu về TaoBao