Alibaba lo sốt vó khi Trung Quốc bắt đầu thu thuế công cụ tìm kiếm

Động thái này của chính phủ đã làm cho Baidu và Alibaba, được đặt tên là Google của Trung Quốc, bị cắt giảm doanh thu khổng lồ của mình trong những năm tới.

Tham khảo: Chuyển tiền ngân hàng trung quốc tại đây

group

Đây sẽ là một tin rất buồn cho Alibaba và Baidu – hai ông lớn nhất về thương mại điện tử / tìm kiếm của Trung Quốc cũng như những công ty chuyên về quảng cáo ở nơi này. Gần đây, chính phủ Trung Quốc đã ban hành một sắc lệnh mới bắt đầu vào tháng 10 năm này, các mẫu quảng cáo có trả tiền trên công cụ tìm kiếm sẽ được liệt vào danh sách nộp thuế suất 3% chiết xuất từ ​​doanh thu.

Xem thêm: Chính sách bảo hành – đền bù đối với tài khoản Alipay đã xác thực

Động thái này của chính phủ đã làm cho Baidu và Alibaba, được đặt tên là Google của Trung Quốc, bị cắt giảm doanh thu khổng lồ của mình trong những năm tới. Các nhà phân tích đã dự đoán trong năm 2017, doanh thu của Baidu sẽ giảm khoảng 2,4 tỷ USD. Ngoài ra, khoảng 50% doanh thu của công ty Alibaba cũng sẽ bị ảnh hưởng, cụ thể là suy giảm khoảng 2,4%.

John Choi – chuyên gia phân tích của Công ty Capital Markets Daiwa, cho biết: “Các công ty phân tích nên giảm mức doanh thu phỏng đoán của Baidu và Alibaba vào năm 2017-2019 để phù hợp với sự thay đổi này.” Alibaba tự tin rằng nếu chính phủ áp dụng thuế suất 3% cho doanh thu các mẫu quảng cáo có trả phí theo hình thức pay-for-performance (P4P) * trong công cụ tìm kiếm, họ sẽ chỉ có một phần bị ảnh hưởng rất nhỏ, không đáng kể.

Bên cạnh đó đại diện Baidu cho biết trong một email rằng công ty sẽ tuân theo bất kỳ quy định mới nào của chính phủ. Mặt khác, họ nói rằng loại hình quảng cáo trả tiền pay-for-performance đã mang lại nhiều thành công và thuận tiện cho cả công ty và các nhà quảng cáo.

* PPP (Pay Per Performance) hoặc P4P (Pay For Performance), là một hình thức quảng cáo trả tiền cho bên đăng quảng cáo dựa trên số lần khách hàng thực hiện một hành động như đăng ký tài khoản, mua hàng, … Hình thức này nhà quảng cáo có thể đo đếm hiệu quả trong mối quan hệ với số tiền bỏ ra chính xác hơn nên có thể là xu hướng trong tương lai.

Xem tại: tin tức sự kiện

Nhận Ship Hàng
5.0
Based on 49 reviews
powered by Google
Thi Diem my LeThi Diem my Le
03:23 07 Jun 24
Dịch vụ rất tốt và thân thiện
VanUt HoVanUt Ho
08:59 06 Jun 24
Phan PhungPhan Phung
08:46 06 Jun 24
Nhanshiphang đã giúp mình nhiều lần lắm rồi, mà nay mình mới ngoi lên đây nói vài lời, ngại ghê! Các bạn nhân viên hỗ trợ nhiệt tình lắm lắm luôn, đóng gói hàng cũng rất rất có tâm luôn, nói chung là hài lòng lắm lắm luôn, đánh giá ngàn sao luôn :)
Pan JasminePan Jasmine
07:43 06 Jun 24
Mình làm việc với Nhận Ship Hàng được 4 năm rồi. Uy tín, nhiệt tình, luôn phản hồi nhanh. Cái gì mình đặt trên Taobao cũng order qua đây, kể cả đồ nội thất. Giao diện app rất dễ thao tác và theo dõi đơn hàng. Phí dịch vụ cũng rất hợp lý so với chất lượng dịch vụ họ mang lại. Có vấn đề xảy ra cũng hỗ trợ mình rất nhiệt tình
Ngọc TạNgọc Tạ
07:38 06 Jun 24
Kho làm việc uy tín, nhanh gọn nha mn
Anh TuanAnh Tuan
06:01 06 Jun 24
Mình sử dụng dịch ở bên đơn vị vận chuyển này cũng được 2-3 năm r , thời gian vận chuyển hàng khá ổn định , giá cả hợp lý ,khâu tiếp nhận đơn hàng và giao hàng chuyên nghiệp , nhiều khi mình cần book grab chuyển hộ hàng đều được nhân viên tiếp nhận nhanh chóng và hỗ trợ nhiệt tình , không bị từ chối .^^
kikikiki
10:02 14 Mar 24
lần đầu trải nghiệm dịch vụ bên đây nhưng mình cảm thấy rất ưng nha, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, Hàng hoá đóng gói rất kỹ, hài lòng lắm.
HOANG MANH HAHOANG MANH HA
08:22 14 Mar 24
Dịch vụ Ship Hàng làm việc chuyên nhiệp, nhanh chóng, nhiệt tình, hiệu quả. Mình sẽ là đối tác lâu dài!
js_loader