Xuống cấp đường bộ vì vận chuyển container

Ai cũng biết, với vận chuyển bằng container vận chuyển đường sắt có ưu điểm là khối lượng hàng hoá lớn và độ an toàn cao, chi phí thấp hơn so với đường bộ. Tuy nhiên, trong những năm qua, ngành đường sắt vận chuyển với tốc độ chỉ khiêm tốn, ít ỏi so với đường bộ.

Hướng dẫn đặt hàng

Theo thống kê, doanh thu vận tải container đường sắt là chỉ khoảng 20% ​​xuất khẩu và 30% về giá trị của hàng hóa nhập khẩu. Ngành đường sắt có 4.193 toa xe các loại vận chuyển hàng hóa, trong đó có 746 toa xe M chuyên dùng chở container, 293 đầu máy các loại, đã nhận chuyên chở 34 container thiết bị đầu cuối. Nhưng sản lượng container vận chuyển khối lượng vận chuyển khoảng 9%, tập trung chủ yếu trên tuyến đường sắt Bắc – Nam và Hải Phòng – Lào Cai.

phuly

đặt hàng taobao

Theo ông Nguyễn Quân Quang – Giám đốc Một Công ty XNK Liên hệ thực sự thích việc vận chuyển container đường sắt trong nhiều năm, cho biết: Hãy thử tính toán, quá trình vận chuyển container từ kho đến kho để thêm các thiết bị đầu cuối hoạt động. Do đó, nếu tính toán kinh tế, từ TP Hải Phòng vận chuyển hàng hóa container đến Lào Cai bằng đường sắt, giá cước trọn gói bằng 60% giá cước vận chuyển đường bộ. Điều này đường sắt không thể đáp ứng được.

Xem thêm: Quy trình giao hàng và thu tiền tại nhà an toàn