Thế nào là HS code?

Mã HS là mã phân loại hàng hóa, mức thuế sử dụng để xác định việc xuất khẩu, nhập khẩu hàng hoá.

Chi tiết hơn mã HS hay HS Code là mã phân loại của hàng hoá nhập khẩu theo hệ thống phân loại hàng hóa của Tổ chức Hải quan Thế giới phát hành được gọi là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa” (HS – Harmonized Commodity Description and Coding System)

Xem thêm nap tien alipay

hs code 1

Khi bạn có nhu cầu nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa, câu hỏi là, làm thế nào để xác định mã HS của hàng hoá một cách chính xác để ước tính trước sẽ phải nộp thuế bao nhiêu?

Nếu quá trình khai báo hải quan, bạn xác định được mã HS sai sẽ phải tiến hành các biện pháp phức tạp hơn để khắc phục như kê khai, nộp bổ sung hồ sơ hoặc hoàn trả tiền thuế chính xác, giải phóng mặt bằng sẽ rất lâu.Vì chậm như vậy, bạn cần phải rất cẩn thận trong việc tìm kiếm HS, cố gắng áp mã HS cho đúng, để không mất nhiều thời gian cho việc thông quan.

Xem thêm đặt hàng quảng châu

Trong thực tế, về mặt lý thuyết, bạn phải sử dụng 6 quy tắc phân loại hàng hóa. Nghiên cứu và áp dụng nhiều lần, bạn sẽ hiểu làm thế nào để sử dụng các quy tắc.

hs code

II. KINH NGHIỆM TÌM KIẾM MÃ HS

Để tra cứu dễ dàng bạn nên dùng kết hợp cả Biểu thuế dạng file mềm (excel hoặc word), và Biểu thuế dạng sách in.
Đầu tiên, bạn mở tập tin thuế quan (sử dụng Find – Ctrl + F) để tìm tên bạn nhìn thấy những người xem tên nhà hàng của bạn. Nếu có, thì bạn là kết quả may mắn, tìm kiếm hoàn tất.
Ví dụ, khi tìm kiếm các mã HS của máy in , bạn gõ cụm từ “máy in”, bạn sẽ tìm thấy một dòng chữ máy ảnh và nhìn lên các mức thuế đối với máy ảnh.

Xem thêm: Thổi bay những đối thủ của mình

Nhận Ship Hàng
5.0
Based on 49 reviews
powered by Google
Thi Diem my LeThi Diem my Le
03:23 07 Jun 24
Dịch vụ rất tốt và thân thiện
VanUt HoVanUt Ho
08:59 06 Jun 24
Phan PhungPhan Phung
08:46 06 Jun 24
Nhanshiphang đã giúp mình nhiều lần lắm rồi, mà nay mình mới ngoi lên đây nói vài lời, ngại ghê! Các bạn nhân viên hỗ trợ nhiệt tình lắm lắm luôn, đóng gói hàng cũng rất rất có tâm luôn, nói chung là hài lòng lắm lắm luôn, đánh giá ngàn sao luôn :)
Pan JasminePan Jasmine
07:43 06 Jun 24
Mình làm việc với Nhận Ship Hàng được 4 năm rồi. Uy tín, nhiệt tình, luôn phản hồi nhanh. Cái gì mình đặt trên Taobao cũng order qua đây, kể cả đồ nội thất. Giao diện app rất dễ thao tác và theo dõi đơn hàng. Phí dịch vụ cũng rất hợp lý so với chất lượng dịch vụ họ mang lại. Có vấn đề xảy ra cũng hỗ trợ mình rất nhiệt tình
Ngọc TạNgọc Tạ
07:38 06 Jun 24
Kho làm việc uy tín, nhanh gọn nha mn
Anh TuanAnh Tuan
06:01 06 Jun 24
Mình sử dụng dịch ở bên đơn vị vận chuyển này cũng được 2-3 năm r , thời gian vận chuyển hàng khá ổn định , giá cả hợp lý ,khâu tiếp nhận đơn hàng và giao hàng chuyên nghiệp , nhiều khi mình cần book grab chuyển hộ hàng đều được nhân viên tiếp nhận nhanh chóng và hỗ trợ nhiệt tình , không bị từ chối .^^
kikikiki
10:02 14 Mar 24
lần đầu trải nghiệm dịch vụ bên đây nhưng mình cảm thấy rất ưng nha, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, Hàng hoá đóng gói rất kỹ, hài lòng lắm.
HOANG MANH HAHOANG MANH HA
08:22 14 Mar 24
Dịch vụ Ship Hàng làm việc chuyên nhiệp, nhanh chóng, nhiệt tình, hiệu quả. Mình sẽ là đối tác lâu dài!
js_loader