Thất nghiệp, cử nhân đi ship quần áo rồi bùng

Ngày 30/12, Công an phường Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội), ông Bùi Quốc Tuấn đang bị tạm giữ (27 tuổi, sinh ra ở Lạc Thủy, Hòa Bình) để làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Dịch vụ mua hàng alibaba

cac-dau-moi-ban-quan-ao-hang-thung-1-0519

Theo hồ sơ cảnh sát, 3 năm trước đây, Tuấn tốt nghiệp từ một trường đại học kinh tế ở Hà Nội mà ra trường mãi mà không tìm thấy việc làm Tuấn nảy sinh ý định lừa đảo . Giữa năm 2014, Tuấn áp dụng cho công việc tại một cửa hàng bán quần áo bên đường, Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ) với vị trí vào việc giới thiệu và vận chuyển hàng hóa, lương 3,5 triệu.

Hướng dẫn đặt hàng

Sau 2 ngày làm việc, Tuấn và một nhân viên khác phân công đi lấy  400  đồ lót nam nữ giá 50 triệu, nhưng trong quá trình vận chuyển Tuấn đã tìm cách chạy trốn. Đầu tháng 11/2015, Tuấn còn lừa một cửa hàng tại Phường Đình Xuân (huyện Bắc Từ Liêm) với chiến thuật tương tự, trong khi giao một đơn đặt hàng của 500 bộ quần áo trẻ em giá 50 triệu.

28/12 ngày cuối cùng, Tuấn tiếp tục đến một cửa hàng bán quần áo ở quận Hai Bà Trưng cho mục đích lừa lấy đồ. Thấy Tuấn  một biểu hiện đáng ngờ, mọi người đã gọi điện cho cảnh sát để kiểm tra. Tuấn khai báo tất cả các hàng hóa thu được đi bán lẻ ở chợ và thu được hàng chục triệu đồng.

Xem thêm: Những nguyên tắc để tránh rủi ro khi ship hàng