Taxi, shippers: Kiếm bộn tiền ngày nóng

Hà Nội là nhiệt cao điểm ngày khiến người dân “sợ” để di chuyển trên đường phố, đặc biệt là trong khuôn khổ hoặc đạt trưa cao điểm. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho nhiều người để làm cho hơn 3, 4 lần vào các ngày trong tuần.

>>> Mẹo ship hàng cho các bạn trẻ kinh doanh online

Taxi ra lửa, “chặt chém” khách

Nhiều người tránh cái nóng bằng phương tiện của việc chuyển đổi tùy chọn là một xe taxi, xe buýt thay vì đi xe máy như bình thường. Ở cấp độ cao điểm, nhiều công ty taxi đang hoạt động hết công suất sẽ không đủ để phục vụ nhu cầu đi lại của khách hàng.

Bà Nguyễn Minh Ngọc (huyện Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Do lo ngại thời tiết nóng, nóng từ sáng sớm cho đến chiều muộn, vì vậy mỗi ngày tôi đã được tiêu thụ nhiều hơn trăm ngàn tiền taxi để đi làm việc Tuy nhiên,,. Mấy hôm nay là rất khó nắm bắt tối tầm xe. Gọi các nhà cung cấp cũng hỏi, cảm thông của mình, không có một chiếc xe hơi. Thường trong các sóng âm thanh không thể tìm thấy chiếc xe trống rỗng. “

Quan sát cho thấy, trên nhiều tuyến phố chính của Hà Nội hay trong xe taxi chờ khách tham quan khu vực thường là trong những ngày này, xe taxi đang hoạt động gần hết công suất, rất hiếm khi phải chờ đợi cho du khách công viên thường ngày.

Anh Ngô Văn Hiệp, tại Hà Nội lái xe taxi cho biết: “Một số người yêu hôm nay nóng đi lại bằng taxi nên luôn chứa đựng nhiều du khách có lần xe cháy, thậm chí chỉ cần dừng xe đã chờ đợi nhiều khách tranh nhau lên.”.

Nhu cầu rất lớn trong bối cảnh nguồn cung hạn chế làm cho tình trạng nhiều tài xế taxi “chặt chém” khách hàng hoặc “chanh” khi lựa chọn khách hàng. “Tôi đợi nửa giờ vẫy một chiếc taxi cái nhìn mới nhưng chỉ biết đi trở về nhà được ít hơn 2km từ ổ đĩa sẽ bị từ chối ngay lập tức. Bắt một xe hãng khác phải trả đến 50.000 cho khoảng cách trung bình thường mất ít hơn 30.000”, Bà Đặng Thanh Mai (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.

Cửa hàng đông đúc, gửi hàng quá tải

Việc giao công việc (shipper) hoặc nhà hàng đắt tiền hơn đột nhiên ở nhiệt mùa cao điểm. Nguyên nhân là do người ta sợ để di chuyển xa nhà, văn phòng nên tất cả các mua cũng di chuyển các tỉnh để “mạng” hoặc gọi cửa hàng mang lại quen thuộc do diễn ra.

giao hang

Bà Ngọc Trang, chủ một cửa hàng thời trang trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: “Chỉ có những buổi tối trở đi du khách mua sắm là ngày hầu như không có một người bước vào cửa hàng, tất cả các đơn đặt hàng được tàu gửi cho khách hàng dịch vụ thông thường vẫn còn tàu đang hoạt động. nhưng vào những ngày cao điểm nắng nóng, người chuyển tiếp các ứng dụng để chạy nhiều hơn 2, 3 lần một ngày thường. Thậm chí quá tải các cửa hàng mà vẫn cần phải thuê nhiều quen với việc giao xe máy cho khách hàng, nhưng cũng đôi khi không thuê một xe ôm . “

Nắng nóng, thay vì để mất cửa hàng, các mặt hàng như thực phẩm, đồ ăn nhẹ, cơm văn phòng cũng đã được kêu gọi để mang lại nhiều hơn nữa. Mặc dù đôi khi tính phí lên đến 50.000-60.000 tàu / line, ngang với mặt hàng thực phẩm đắt tiền nhưng nhiều người vẫn chấp nhận thanh toán. Nhân viên văn phòng và không tiếc tiền để trả cho các tàu để mua lương thực, thực phẩm cho cả gia đình khi mua hàng trực tuyến hoặc mua từ các cửa hàng tiện lợi.

Một nhân viên giao hàng cho biết: “Trên cổ phiếu phổ thông của chúng tôi hoặc nhận giao hàng như quần áo, giày dép, mỹ phẩm … Nhưng ngày hôm nay, giao hàng thực phẩm, đồ ăn nhẹ đã tăng khá nhiều Do tàu thực phẩm để nhanh chóng và luôn luôn đúng giờ và nhiều gắn ghép cứng. để đi với một ứng dụng trực tuyến rất nhiều các chi phí vận chuyển cao. Nhiều ngày nay quá tải, tôi phải từ chối đơn đặt hàng giao hàng trong giờ cao điểm hay đi quá xa “.

Xem thêm: Dịch vụ mua hàng Taobao