Ship hàng bằng máy bay không người lái?

Ba công ty công nghệ lớn như Amazon, Google, Facebook đang cùng nhau phát triển giao thông vận tải, thương mại mới quốc tế, rằng máy bay không người lái.

>>> Cách mua hàng qua website online Trung Quốc

Hoa Kỳ là nơi dự án sẽ được thực hiện đầu tiên, nhóm nghiên cứu phát triển từ 3 công ty công nghệ nói trên được khảo sát ý kiến của người Mỹ vào dự án này.

Một cuộc thăm dò cho tên Associated Press-GfK đã nhận được rất nhiều ý kiến, trong đó tỷ lệ này là ủng hộ và chống đối không khác biệt bao nhiêu.

Không quá xa trong tương lai, máy bay không người lái sẽ là “tàu” để những người mua nhà khảo sát My.Trong, họ thăm dò ý kiến của 1.010 người Mỹ ở độ tuổi trên 18. Trong số này lớn 43% số người được hỏi phản đối việc cho phép các nhà khai thác tư nhân để sử dụng vào sử dụng không người lái xe trên không cho các mục đích thương mại.

Cuộc thăm dò cũng được hỏi về mục đích cụ thể khi sử dụng loại xe này. Sử dụng tàu bay để thực hiện kiểm tra an toàn khi có sự cố xảy ra (ví dụ như trên các giàn khoan dầu hoặc xây dựng cầu) đã nhận được những phản hồi tích cực nhất (63% hỗ trợ).

giao hang

Tiếp theo là sử dụng phương tiện này để khảo sát địa hình từ không khí (57% hỗ trợ) và sử dụng máy bay không người lái để giám sát việc bảo vệ động vật hoang dã (55% hỗ trợ).

Trong nhóm không hỗ trợ, với 39% phản đối sử dụng máy bay cho mục đích giải trí cá nhân, chẳng hạn như chụp ảnh trên không, ghi hình tại các đám cưới, sự kiện ….

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 59% số người được hỏi lo ngại rằng các nhà khai thác tư nhân có thể sử dụng máy bay không người lái để xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Mỹ Cục Hàng không Liên bang (FAA) công bố số liệu một số sự cố liên quan đến máy bay không người lái, gây ra khiếu nại. Cơ quan này dự kiến sẽ sớm ban hành các quy định hạn chế cụ thể hơn.

FAA đã cấp phép cho một số công ty sản xuất phim và các kênh truyền hình bằng cách sử dụng mặt phẳng phim (flycam). Tuy nhiên, mức độ liên bang Mỹ đã không hợp pháp hóa việc sử dụng các máy bay “đến mức độ nào”, sẽ được coi là ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người khác.

Xem thêm: hướng dẫn mua hàng