Mẹo mua hàng trên trang web nước ngoài

Việc mua hàng  từ Mỹ về Việt Nam không đơn giản như bạn nghĩ. Bạn phải có kinh nghiệm dày dặn để tránh các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình mua hàng trên website Mỹ. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn và mua hàng Mỹ an toàn và hợp ý nhất. tin tức

order

Thứ nhất, bạn phải chắc chắn mình đang mua hàng từ một website an toàn và uy tín. Bạn kiểm tra bằng cách sau đây: Nhìn vào dòng URL trên trang web mình đang dùng và đảm bảo rằng nó bắt đầu bằng HTTPS. Sau đó, bạn phải xem trên dòng URL có biểu tượng hình ổ khóa nhỏ khi tiến hành thanh toán hay không?

>>> Những lưu ý khi mua hàng trên Lazada

Nếu có được đầy đủ cả hai yếu tố trên mới là trang web tin cậy để bạn mua hàng. Bạn có thể an tâm khi mua hàng Mỹ trên trang web này sau đó dử dụng dịch vụ vận chuyển để chuyển hàng về cho mình.

Thứ hai, bạn nên đọc kỹ từng thông tin, thông số của sản phẩm mà bạn muốn mua trên website bởi vì bạn không được xem tận mắt, sờ tận tay như mua hàng trực tiếp. Ưu điểm, là bạn có thể tìm được sản phẩm cùng giá với sản phẩm khác nhưng lại có những tính năng ưu việt hơn.

Mặc dù, hiện nay có nhiều dịch vụ ship hàng từ Mỹ về Việt Nam với nhiều cách tính phí khác nhau như BestBrand. BestPriceVN chỉ lấy tiền ship nhưng lại khá cao so với những chỗ khác. CÒn những chỗ lấy công rẻ hơn nhưng lại tính thêm phí giao dịch liên ngân hàng ( thông thường là 4% giá trị sản phẩm). Bạn phải tính toán kỹ cũng như xem các review trên các diễn đàn để tính được phí ship cuối cùng và lựa chọn dịch vụ uy tín.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua sắm trên những trang web uy tín như Amazon.com, BestBuy.com, BuyDig.com,… Đặc biệt, BuyDig.com không tính thuế mua bán tại Mỹ, còn Amazon.com lại tính thuế 8.25% giá trị sản phẩm. Nếu mua trên Amazon bạn nên mua theo thứ tự sau: Hàng do Amazon bán trực tiếp, sản phẩm do người khác bán nhưng lưu kho ở Amazon, cuối cùng là sản phẩm bên ngoài.

Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng