Lật mặt chiêu lừa tiền qua ngân hàng khi mua online

Tận dụng lợi thế của một chuyển khoản ngân hàng sau đó thực hiện các lệnh để lừa bán hủy trực tuyến.

Phát triển mạng xã hội liên quan đến xu hướng bán hàng trực tuyến nở rộ, một số lượng lớn các cửa hàng trực tuyến mọc lên. Hầu hết các chủ cửa hàng đều rất trẻ, hình thức mua thông qua chuyển giao và tàu hàng của ngân hàng.

>>> Chọn website mua hàng uy tín. Đâu phải chuyện dễ

Với lợi thế về tiền thuê không có chi phí, lợi nhuận ổn định, hàng hóa phong phú và các kênh tiếp thị hiệu quả Facebook và các diễn đàn, vô hình ở đây lại là môi trường mà trong đó những kẻ lừa đảo nhắm mục tiêu.

mua

Gần đây, một chủ cửa hàng có biệt danh là Trân Châu Vũ đã “tiếp xúc” lạm dụng hành vi lừa đảo bằng cách chuyển khoản ngân hàng để lừa bán. Chủ động mua liên hệ với người bán, sau đó đồng ý giá cả và số tài khoản để chuyển tiền. Những kẻ lừa đảo vẫn thực hiện các bước như mua sắm trực tuyến bình thường, nhưng ngay lập tức sau khi viết giấy nộp con dấu đỏ xác nhận của chi nhánh ngân hàng. Đáng chú ý là ngay lập tức sau khi viết giấy chuyển tiền, kẻ lừa đảo ngay lập tức hủy bỏ thực hiện giao dịch để đảm bảo chuyển giao hoàn toàn tiền giấy, trong khi vẫn còn nguyên vẹn.

Trong thực tế khi thực hiện hủy bỏ, các ngân hàng đều được đóng dấu trên giấy nộp đỏ để tránh nhầm lẫn. Những kẻ lừa đảo đã khéo léo che đậy dấu xác nhận phần bị huỷ bỏ, sau đó chụp ảnh nó và gửi nó cho người bán. Thông thường họ sẽ tha cho cuối nộp 06:00 về chuyển tiền để được làm chậm, vì vậy chụp di chuyển giấy để xác minh người bán và yêu cầu người bán giao hàng ngay lập tức với lý do là để giữ cho ngày đi xe End.

>>> hướng dẫn mua hàng

Bên cạnh việc chuyển giao trực tiếp hàng hóa thông qua các chi nhánh, đối tượng này cũng được sử dụng chuyển tiền lừa đảo qua Internet Banking đề nghị mua hàng. Khi thực hiện chuyển tiền qua Internet Banking, chúng tôi đang sử dụng các dịch vụ của ngân hàng khác với ngân hàng của người bán. Do đó việc chuyển tiền của ngân hàng, người bán sẽ không nhận được tiền nhưng số tiền sẽ được giữ đông lạnh và vận chuyển sau khi kết thúc giờ làm việc. Ngay lập tức sau khi nó đã được công bố chuyển nhượng, bọn lừa đảo sẽ chụp màn hình và gửi cho người bán sau đó máy ATM gần nhất để rút hết số tiền trong tài khoản. Vào thời điểm giao dịch, kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng và các giao dịch không đủ sẽ bị hủy bỏ, trong khi người bán được đảm bảo rằng số tiền đã được đông lạnh, giữ và chuyển vào tài khoản của bạn.

bill

Nếu chủ sở hữu cửa hàng trực tuyến đã không chú ý và thực hiện gửi hàng, bọn lừa đảo sẽ hẹn nhận hàng tại các địa điểm định trước và sim rác sử dụng để giao tiếp. Giao dịch hoàn tất và người bán không nhận được thông báo về số tiền vào tài khoản của bạn.

Hành vi trên đã xuất hiện khá nhiều thời gian để trình bày. Với mặt hàng có giá trị nhỏ, người bán có thể chấp nhận những thứ mất, nhưng với đơn hàng trên một triệu, đặc biệt là các mặt hàng đắt tiền, các hiệu ứng trên các hành động hoàn chỉnh có thể tìm kiếm sự can thiệp của pháp luật.

Một số lời khuyên cho các chủ cửa hàng mua trực tuyến trong “giả lẫn lộn” là cảnh giác, sử dụng các dịch vụ như SMS Banking và Internet Banking để kiểm tra khi tiền được chuyển vào tài khoản, và chỉ vận chuyển khi chắc chắn số tiền đã được chuyển giao. Ngoài ra, nên giao dịch ở những nơi dễ thấy, tránh vận chuyển tại các ngã ba, ngã tư hoặc phê.

Xem thêm: Dich vu ship hang tu amazon