Kinh nghiệm mua hàng qua website nước ngoài

Ngày nay, mua sắm trực tuyến đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam, nhất là giới trẻ và nhân viên văn phòng. Gần đây, ngoài việc mua các trang web thương mại điện tử trong nước nhiều người thậm chí còn bắt đầu mua sắm trực tuyến tại trang web ở nước ngoài. Tuy nhiên, việc mua các trang web nước ngoài để chứa nhiều rủi ro đặc biệt là bảo mật thông tin cá nhân. Vậy làm thế nào để mua sắm an toàn trên các trang web nước ngoài? Hãy tham khảo một số kinh nghiệm mua sắm tại trang web nước ngoài dưới đây.

>>> Danh sách các website mua hàng online uy tín ở Mỹ

1. Chọn các trang web lớn và uy tín

Trước tiên, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang mua từ một trang web an toàn. Bạn có thể chọn các trang web lớn và có thương hiệu như Amazon.com, Ebay …

Trong trường hợp mua tại các trang web không có thương hiệu, bạn nên kiểm tra độ tin cậy của trang web bằng.

Bạn nên xem xét các URL trên web và đảm bảo rằng địa chỉ trang web của bạn bắt đầu bằng HTTPS.

Khi bạn bắt đầu thực hiện các bước trên một lệnh mua hàng thanh toán trang web, bạn sẽ thấy một biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ nhỏ.

shopping

2. Đọc các trang web một cách cẩn thận và các nhà cung cấp trước khi mua hàng

Amazon, Ebay là thực sự kinh doanh nền tảng thương mại điện tử, về cơ bản nó giống như một thị trường cho người mua và người bán giao dịch với nhau. Vì vậy, trước khi bạn quyết định mua từ một người nào đó trên Ebay hoặc Amazon và bạn nên chú ý để tìm hiểu thông tin kỹ thuật, người bán trước khi quyết định mua hàng để giảm thiểu rủi ro.

Ngoài ra, khi mua sắm tại website nhỏ, bạn cũng nên tìm hiểu các thông tin phản hồi trên các trang Web trên mạng Internet trước khi quyết định mua hàng.

3. Đọc kỹ các thông tin sản phẩm khi mua sắm.

Không giống như mua sắm truyền thống, khi mua trực tuyến là để mua ở các trang web nước ngoài, chúng tôi không thể bàn tay chạm vào sản phẩm, vì vậy bạn phải đọc kỹ các thông tin và so sánh nó với các sản phẩm khác cùng loại để có thể chọn các sản phẩm phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên so sánh giá của các sản phẩm trên các trang web khác nhau trước khi quyết định mua hàng.

4. Thanh toán

Để mua hàng hóa tại các trang web nước ngoài bạn cần một thẻ visa để có thể thực hiện thanh toán. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ tín dụng Visa để tiến hành các giao dịch để giảm thiểu rủi ro.

5. Ship hàng

Sau khi bạn đã chọn một sản phẩm như thế và một trang web tin cậy công việc cuối cùng bạn cần làm là kiểm tra chính sách của trang web mà tàu hàng. Hiện nay, hầu như tất cả các trang web tại Mỹ và châu Âu đều không có chính sách giao thông ở Việt Nam. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn muốn mua các dịch vụ sử dụng vận chuyển của bên thứ 3 trước khi mua hàng, do đó bạn cần phải tìm cho mình một đơn vị có uy tín và tàu hàng hóa với giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng