Kinh nghiệm mua hàng Mỹ trên Amazon

Đối với những người thích sử dụng và mua hàng của Mỹ, Amazon là một trang web bán hàng trực tuyến có sức hấp dẫn đặc biệt bởi các tiêu chuẩn sản phẩm cũng như giá tốt và phục vụ, chăm sóc khách hàng cực kỳ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, có rất nhiều người sợ mua hàng trên Amazon vì việc mua được một món hàng có mức giá tốt trên Amazon là không dễ dàng và thuận lợi. Những lời khuyên dưới đây sẽ mua giúp bạn mua sắm trên Amazon dễ dàng hơn:

amazon

Tránh mua hàng được bán và giao bởi đối tác của Amazon

Với Amazon, bạn có thể thỏa sức mua sắm hàng ngàn mặt hàng giá rẻ khác nhau từ quần áo, đồ dùng gia đình, thiết bị và công nghệ mỹ phẩm, dụng cụ thể thao, … Tuy nhiên, bạn phải xem xét một cách cẩn thận và sàng lọc kỹ những thông tin về người bán vì yếu tố này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hóa của bạn.

>>> Dịch vụ nạp tiền alipay

Hàng trên Amazon thường được phân loại theo các nhà cung cấp và theo cách vận chuyển hàng hóa, bao gồm 3 nhóm chính:

Nhóm 1 (Ship và Sold by Amazon): Hàng do Amazon trực tiếp phân phối và vận chuyển. Đây là một nhóm chính hãng đảm bảo chất lượng.

Nhóm 2 (Sold by Seller and Fullfilled by Amazon): Hàng do nhà phân phối ký gởi ở kho hàng của Amazon. Hàng này cũng khá đảm bảo.

Nhóm 3 (Ship from and Sold by Seller): Hàng hóa được phân phối và vận chuyển bởi các đối tác trực tiếp để bán trên Amazon. Đây là một nhóm ẩn chứa độ rủi ro cao, nên bạn hãy hạn chế mua. Trong nhiều trường hợp, bạn nghĩ rằng bạn đã mua được món món hàng hiệu giá hời nhưng nó thật ra sản phẩm này lại có nguồn gốc từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia,… chứ không phải là thương hiệu chính hãng Mỹ như bạn mong đợi.

Với hàng thuộc nhóm 3, sự xáo trộn giữa hàng thật và hàng nhái rất khó kiểm soát và nhận biết được. Tất nhiên là Amazon có những chính sách để bảo vệ quyền lợi khách hàng, nhưng bạn có thể thấy khoảng cách địa lý xa xôi giữa Mỹ và Việt Nam, do đó cẩn thận ngay từ đầu để tránh “tiền mất tật mang”.

Tránh mua hàng của nhiều đối tác cùng một lúc

Nếu bạn vẫn muốn mua và ship hàng Mỹ từ các nhà phân phối đối tác của Amazon, hãy  mua hàng của một đối tác trong một lần sắm nhất định. Bởi vì nếu bạn mua hàng hóa được bán bởi các đối tác ở các tiểu bang khác nhau, lệ phí ship sẽ được tính riêng cho từng đối tác và không tổng hợp được cho một lần mua hàng. Và bạn sẽ là người chi trả cho tất cả các chi phí. này,

Tránh chuyển khoản trực tiếp khi mua hàng Mỹ trên Amazon

Khi mua sắm trên Amazon, bạn nên tránh việc thanh toán bằng chuyển khoản trực tiếp để giảm thiểu trường hợp gian lận, lừa đảo. Thay vào đó, bạn chọn hình thức thanh toán qua hệ thống thanh toán như Paypal với phương thức thanh toán công khai, minh bạch, an ninh và an toàn nhất. Đặc biệt khi mua trực tiếp từ các đối tác giao dịch trên Amazon.

Xem thêm: Cách mua hàng Mỹ an toàn từ website