Khu trung chuyển hàng hóa đầu tiên của Việt Nam tại Lạng Sơn

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch, cho biết: Từ năm 2009, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã được phê duyệt quy hoạch khu vực trung chuyển 2 của Thủy Hưng và Phú Xá (huyện Cao Lộc) với tổng diện tích hơn 143 ha. Nơi này cách  10km từ khu vực  thành phố Lạng Sơn, cách đèo hữu nghị và Cốc Nam 5km, cách 15km từ cửa khẩu Bảo Lâm, 16 km từ cửa khẩu Tân Thanh, quốc tế ga Đồng Đăng  và 50km từ Chi Ma.

Hướng dẫn đặt hàng
Theo Quyết định số 1682 / QĐ-TTg về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khu trung chuyển Khu kinh tế Đồng Đăng – Lạng Sơn (giai đoạn 1), trong số các chủ dự án Ban Quản lý Khu kinh tế Đồng Đăng – Lạng Sơn tổng vốn đầu tư 986 tỷ đồng.
Như khẳng định của lãnh đạo các tỉnh Lạng Sơn, trong những năm gần đây, mật độ hàng hóa qua các cửa khẩu ở Lạng Sơn rất lớn, trung bình 1.200 xe / ngày. Sau khi hoàn thành và đi vào sử dụng, khu vực trung chuyển sẽ hiệu quả giải quyết ùn tắc hàng hóa hiện tại và giúp các doanh nghiệp Trung Quốc có thể trực tiếp đến Việt Nam để tìm hiểu, giao tiếp trao đổi thị trường và ngược lại.

hanghoa
Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công Thương cũng đồng ý rằng đầu tư vào phát triển khu trung chuyển hoàn toàn phù hợp với quá trình hội nhập của Việt Nam và đề nghị Lạng Sơn cần phải có một dự án cụ thể trình Thủ tướng Chính phủ về cơ chế và chính sách hỗ trợ.

Dịch vụ mua hàng 1668
Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh đồng ý với ý kiến ​​của đại diện các phòng ban trong việc thành lập khu trung chuyển đầu tiên của Việt Nam tại Lạng Sơn, và chia sẻ mối quan tâm về hình thức và cơ chế hoạt động cho khu vực trung chuyển sớm được triển khai có hiệu quả.
Theo Thứ trưởng Trần Tuấn Anh, nếu hiệu quả rõ ràng của khu vực trung chuyển hàng hóa, tỉnh Lạng Sơn nên xem xét các lựa chọn để điều chỉnh chương trình này bằng cách giảm quy mô đầu tư, tiến độ, giảm kinh phí và nguồn lực để đầu tư có cơ hội tham gia. Bộ Công Thương sẽ sớm có một kế hoạch cụ thể cho Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp để thực hiện hỗ trợ địa phương hiệu quả một cách tốt nhất.

Xem thêm: Thất nghiệp, cử nhân đi ship quần áo rồi bùng