Khi “thượng đế” điên đầu vì nhà bán hàng online

Các kênh trực tuyến bán ngày càng hưng thịnh trên các mạng xã hội như mua sắm giá rẻ, làm sạch nhà trên facebook bị căng hay chợ điện tử như Muar, eNB … giúp mua hàng trực tuyến đã phát triển nhanh chóng, ngày càng có nhiều người mua để nâng cao cảnh giác và giữ túi trước lời mời của đường mật cửa hàng lừa đảo trực tuyến.

Nguyễn Thu La (Thụy Khuê) là một khách hàng đã sử dụng dịch vụ mua hàng trực tuyến đã được khoảng 3,4 năm. Theo bà, “mua sắm trực tuyến ở nước ngoài, họ rất hạnh phúc trong khi mua sắm trực tuyến là vô cùng chán với bạn.”

>>> Dich vu ship hang tu amazon

Theo bà Thu La, một người bán hàng trực tuyến nước ngoài rất hiện đại, văn minh và biết đường về nhà. Hàng hóa sau khi tàu mua (vận chuyển) kịp thời, nếu quá hạn, nó sẽ có một email thông báo, hàng hóa không thích mà sau đó được trả lại một cách dễ dàng, các mục đôi khi đi kèm, luôn gửi email thông báo khuyến mại khách …

Trong khi đó, cô thường xuyên khó chịu vì nhận hàng chậm mà không có cảnh báo, không lỗi cửa hàng trực tuyến đã thay đổi mặc dù sản phẩm có nhiều chính sách thanh toán thay đổi, các nhà cung cấp có một thái độ xấu … khi đi mua sắm mạng ở Việt Nam.

website

“Không biết bao nhiêu lần tôi tranh cãi với chủ cửa hàng bán trực tuyến vì họ thiếu tính chuyên nghiệp. Sau khi mua chiếc váy bầu, nhân viên giao hàng mang về nhà nhưng không gọi trước, bấm chuông nhiều lần để có được họ không có ai để mất mua hàng của họ và không thông báo cho tôi Hơn nữa, các cửa hàng trực tuyến cũng pilloried và đưa số điện thoại của bạn trên internet với tội danh gian lận, giả vờ để mua. “- Thu La khẩn cấp.

Các câu chuyện của La Thu không bị cô lập. Nhiều người mua không thể hài lòng với các dịch vụ của một số cửa hàng trực tuyến tàu. Các cửa hàng trực tuyến được giới hạn do nguồn kinh phí thường thuê dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp mà thuê shipper (tàu sân bay) nghiệp dư. Có nên được giáo dục về amateur gửi hàng vận chuyển hàng hóa trễ hẹn, không liên lạc với khách hàng trước khi giao hàng, hư hỏng hoặc thất lạc nội thất khách sạn … là cái gì đó rất bình thường.

Một trong những điều mà ngày càng nhiều người đang chán đặt hàng trực tuyến trò chuyện nằm ở giao hàng thay đổi chế độ mơ hồ và không chuyên nghiệp. Trước khi bán, cam kết nhiều cửa hàng để thoải mái của khách trả trong trường hợp thay đổi lỗi xấu, con số không chính xác.

Tuy nhiên khi khách hàng mang lại, nhiều cửa hàng đã thẳng thừng từ chối với lý do rất hợp lý như “mỗi đúng màu, đúng loại hình, và thấy không có cửa hàng ác không nên nhận được bản đồ” … và thậm chí cả con dấu bỏ qua, ngăn chặn một số du khách. ..

Thái độ bán hàng thô lỗ cũng là một “vấn đề” hình ảnh mới nổi trong giao dịch hàng hóa trực tuyến. Vài người bán hàng trực tuyến trên chợ điện tử và mạng xã hội được đào tạo trong các mối quan hệ khách hàng. Do đó, nhiều người đã bỏ qua một nguyên tắc quan trọng “khách hàng là thượng đế”.

Trần Thu Ly (sinh viên Đại học Thủy Lợi) cho biết: “Tôi là sinh viên nên dành hít cũng không xênh, Mua những kỹ năng gì cũng phải xin Đôi khi mua hàng trực tuyến tìm thấy phong cách đẹp, nhưng câu hỏi vẫn nhiều hơn về chất lượng hay tàu tiền … nó xối xả. chủ cửa hàng hét, thậm chí khinh bỉ.

Có lần tôi tự hỏi liệu váy của cửa hàng là chất mỏng sẽ là chủ sở hữu mát cho biết cô không được bán cho các cửa hàng hang động mà phải lo lắng các vật liệu mỏng. Nhiều lần khác một chút mặc cả cũng mắng … Có lẽ các chủ cửa hàng cho biết rằng các mạng ảo nên muốn những gì họ nói bằng lời nói khách đầm đìa. “

Kinh doanh trực tuyến thường được nhanh chóng và thuận tiện. Nhưng điểm yếu của nó là không thể “tay cảm động” rất khó khăn để nắm bắt sự thật về hàng hóa. Kể từ đó cũng tạo ra nhiều tiếng kêu nụ cười.

Vô số hình ảnh đăng tải cửa hàng trực tuyến hàng một loại sản phẩm nhưng là những thứ nhiều người bắt chước, tức là hình chất lượng “na ná” nhưng vô cùng xấu. Họ lấy quần áo của nhà thiết kế hình ảnh cho “cá” trên mạng lưới khách hàng, nhưng bán quần áo nhái của Trung Quốc, thậm chí tệ hơn là những bộ quần áo có chất lượng kém được xử lý.

Không ít trường hợp gây sốc nhận mua nhưng không thể được trả lại bởi lý do “đúng màu, đúng mẫu, không bị rách và shop không thấy xấu”.

Thanh Hoài (mỹ phẩm tư vấn) cho biết: “. Do mong muốn của mình nhiều rẻ hơn để mua các cửa hàng bán đầu thịt chó dê treo lần Một lần nữa thấy đẹp váy giá rẻ trong hình ảnh của mình ngay lập tức mua ba cùng kích thước Khi nhận, đưa vào các trợ lý mới. lửa cho 3 nữ, 1 ngắn trên đùi, đầu ngang 1chiec, 1 chỉ cần nhấn khuỷu chân sau, chất lượng thì nhàu nát, đường may họ hay, cẩu thả. Kêu gọi các yêu cầu bồi thường của giao thì tắt luôn máy cửa hàng. “

May mắn hơn và cũng có một kinh nghiệm khi mua sắm trực tuyến, bạn Thu Hồng (sinh viên ngân hàng) chia sẻ: “Tôi ăn mặc chúng nhiều lần kinh nghiệm gần đây đã rút ra không phải trả tiền cho những vội vàng gửi hàng, bảo gửi hàng chờ đợi, tôi thử luôn bản đồ, không phải chỉ vận chuyển thanh toán thôi việc và yêu cầu họ mang lại cho các đồ nội thất cửa hàng. Nhiều người lười biếng không ăn quả kiểm tra bên phải của cửa hàng ma lừa tinh ranh “.

>>> tin tức sự kiện

Các kênh trực tuyến bán ngày càng hưng thịnh trên các mạng xã hội như mua sắm giá rẻ, làm sạch nhà trên facebook bị căng hay chợ điện tử như Muar, eNB … giúp mua hàng trực tuyến đã phát triển nhanh chóng. Điều này có nghĩa rằng người mua để nâng cao cảnh giác và giữ túi trước lời mời của các cửa hàng đường mật lừa đảo trực tuyến.

Điều đầu tiên mà khách hàng nên thận trọng với các thông tin phản hồi (phản hồi) trên mạng và các chỉ số yêu thích (like), theo (theo dõi) trên trang mua hàng trong các mạng xã hội. Nhiều người trong số các cửa hàng trực tuyến đã tỏ ra cực kỳ thời gian khi kiến thức và bỏ chi tiêu tiền lên trang facebook, id giả làm người mua phải sắp xếp cửa hàng PR. Họ cũng mua cả hai như thế nào và làm theo trong hồ sơ của facebook. Vì vậy, bạn chỉ nên mua ở những cửa hàng mà bạn bè và người quen đã từng mua hoặc sử dụng các dịch vụ.

Điều thứ hai mà người mua nên chú ý đến các cửa hàng ảnh đưa ra. Nếu có một hình ảnh hình ảnh của một sản phẩm thời trang nhưng cửa hàng chủ sở hữu chỉ quảng cáo là “dòng chính xác như được hiển thị, không giống như hoàn” nên chú ý vì họ có nhiều khả năng bán hàng gia công. Chưa xử lý hàng hóa như xấu, nhưng nếu bạn không thể “tay chạm vào, nhìn chằm chằm đôi mắt”, tiềm năng cho sự thất vọng là rất cao.

mua hang

Điều thứ ba là bạn luôn cần phải kiểm tra hàng trước khi nhận và thanh toán. Một số cửa hàng trực tuyến tie phải chuyển trước một số tiền nhất định khi pickup. Vì vậy, bạn nên giữ tất cả các tài liệu và nắm bắt các điều khoản thanh toán tiền gửi để thay đổi giao phương tiện để gửi trở lại bản đồ cửa hàng.

Khi các vấn đề gian lận phiền hà khi mua hàng trực tuyến, bạn phải ngay lập tức để mua các kênh cửa hàng mà làm việc để đưa ra bằng chứng chống lại, phàn nàn. Nhiều trường hợp đã được hoàn lại tiền sau khi mạnh dạn công khai tố cáo và đối đầu.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua sắm: shop “khủng” nhưng hàng “lởm”