Hướng dẫn mua hàng trên Taobao

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao

Công cụ hỗ trợ: Thông thường, chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng trình duyệt Google Chrome của Google hiện đang cung cấp cho người dùng với một công cụ dịch thuật tiện dụng. Bạn có thể chọn để dịch toàn bộ trang bằng cách nhấn vào nút “Dịch” trong lời đề nghị của Google Chrome

đặt hàng taobao

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Sau khi vào Taobao.com, bạn cần tìm kiếm những loại sản phẩm , chỉ cần gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter (giống như khi tìm kiếm với Google), sẽ có một danh sách các sản phẩm có liên quan tới từ khóa bạn gõ ra.

huong-dan-mua-hang-tren-taoabo

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng Google Translate để dịch các từ khóa tìm kiếm từ Việt Nam sang Trung Quốc (giản thể) để tìm kiếm.

Một số gợi ý từ khóa để giúp khách hàng tìm nguồn cung ứng để đặt hàng trên Taobao:

Áo sơ mi: 衬衫 T-shirt:  恤 Áo ren / voan: 蕾丝 衫 / 雪纺 衫 Áo Vest/ Áo da西装 /皮衣 Áo gió: 风衣 Áo len: 毛衣 Áo Váy: 短 外套  Váy liền 裙子 连衣裙
Váy công sở nữ: 职业 女裙 套装

Váy cưới/ Áo dài/ lễ phục : 婚纱 / 旗袍 / 礼服

Quần áo: 裤子

Quần tất: 打 底裤

Jeans: 牛仔裤

quần áo Trung niên : 中 老年 服装  thời trang công sở: 职业 套装 Đồ học sinh: 学生校服Đồng phục : 工作制服Trang phục sân khấu : 中式服装Giày nữ : 女鞋Túi xách : 包袋

Vali, ví da/ túi xách nữ bán chạy/ túi xách nam : 箱包皮具/热销女包/男包

Ví, loại đựng thẻ : 钱包卡套

Thắt lưng/ thắt lưng da: 腰带/皮带Mũ : 帽子

Khăn quàng cổ/ khăn lụa/ khăn choàng vai : 围巾/丝巾/披肩

Găng tay : 手套

Bước 2: Phân loại sản phẩm theo nhu cầu

Bạn có thể sắp xếp sản phẩm theo nhu cầu cụ thể của tìm kiếm của bạn:

– Bố trí  sản phẩm giá tăng dần(mũi tên lên) / giảm giảm dần (mũi tên xuống)

– Lựa chọn các khung sản phẩm và click vào chữ ký hiệu là (1) trong hình bên dưới

– Lựa chọn theo khu vực (Sinbad Order có văn phòng ở Quảng Châu, do đó nếu Quý khách đặt hàng các shop ở khu vực Quảng Châu, hàng sẽ về nhanh hơn, click vào chữ ký hiệu (2) trên hình để lựa chọn Quảng Châu)

huong-dan-mua-hang-tren-taoabo-2

Bước 3: Chọn các cửa hàng và các sản phẩm

Các thông số quan tâm như giá của một sản phẩm, chi phí ship hàng, kích thước, màu sắc, số lượng … Bạn có thể thấy trong hình minh họa dưới đây.

huong-dan-mua-hang-tren-taoabo-3

Giá bán: số tiền (nhân dân tệ) Bạn phải trả tiền để mua nó (chi phí tiền mặt sản phẩm Việt sẽ được nhân với tỷ giá đồng nhân dân tệ số này). Một sản phẩm có thể có một giá hoặc một số loại giá tùy thuộc vào màu sắc / kích thước. Để biết giá chính xác của sản phẩm để mua, bạn nên chọn các yếu tố kích thước , màu sắc …

Kích thước, màu sắc, số lượng: Nếu sản phẩm bạn mua không quan trọng, đó là không còn trống.

thoi trang quang chau

Đánh giá uy tín của trang web

– Dưới đây là những đánh giá tên cửa hàng về mức độ tin cậy của các cửa hàng. Ví dụ, trong hình minh họa  cấp độ của các cửa hàng là  vương miện vàng – mức cao nhất của uy tín được người mua trên hệ thống đánh giá Taobao. Nên chọn hàng ở các shop có mức độ uy tín cao thể hiện ở biểu tượng vương miện hoặc kim cương (càng nhiều càng uy tín) vương miện cao hơn kim cương, vương miện vàng > vương miện xanh > kim cương.

– Để đánh giá và tổng quan chính xác về uy tín của cửa hàng, bạn có thể xem đánh giá của khách hàng (thể thứ 2) và thống kê thương mại tương ứng (thẻ thứ 3). Ví dụ, trong hình minh họa dưới đây, số lượng khách đánh giá là 205 lần (bạn click vào thẻ và sử dụng google dịch để đọc các nội dung cụ thể) và mua là 126.

Xem thêm:An toàn khi chở trẻ nhỏ