Google chạy đua cùng Amazon với Cloud CDN

Điện toán đám mây là mảng kinh doanh đang phát triển rất nhanh và có rất nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới đang nhảy vào thị trường này. Nhưng điện toán đám mây không chỉ là lưu trữ dữ liệu,nó cũng có nhiều dịch vụ khác có thể mang lại lợi nhuận lớn cho công ty.

Xem thêm mua hàng amazon
Google cũng là một trong những công ty công nghệ lớn nhất kinh doanh phát triển điện toán đám mây . Gần đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã âm thầm tung ra dịch vụ Google Cloud CDN (Content Delivery Network – mạng phân phối nội dung), để phục vụ cho các nhà phát triển nội dung và các ứng dụng, đưa sản phẩm của bạn cho khách hàng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng nhất.

Điện toán đám mây là mảng kinh doanh đang phát triển rất nhanh và có rất nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới đang nhảy vào thị trường này. Nhưng điện toán đám mây không chỉ là lưu trữ dữ liệu, nhưng nó cũng có nhiều dịch vụ khác có thể mang lại lợi nhuận lớn cho công ty. Google cũng là một trong những công ty công nghệ lớn nhất phát triển điện toán đám mây doanh nghiệp. Gần đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã âm thầm tung ra dịch vụ Google Cloud CDN (Content Delivery Network - mạng phân phối nội dung), để phục vụ cho các nhà phát triển nội dung và các ứng dụng, người ta muốn sản phẩm của bạn cho khách hàng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng nhất.  Google Cloud CDN sử dụng các máy chủ của Google trên toàn cầu, để giúp các nhà phát triển nội dung, trang web và các ứng dụng có thể mang sản phẩm của mình cho khách hàng trong lĩnh vực mà khoảng cách địa lý một nhanh nhất, thông qua truy cập từ các máy chủ của Google gần đó. Ví dụ, bạn có một dữ liệu lưu trữ trang web và trong các máy chủ ở Mỹ, một người dùng tại Việt Nam sẽ tốn nhiều băng thông hơn và có nhiều thời gian để truy cập vào dữ liệu đó. Tuy nhiên, nếu một máy chủ trong khu vực Đông Nam Á là sao lưu dữ liệu này, các truy cập sẽ nhanh hơn và tiết kiệm rất nhiều chi phí. Đây không phải là một dịch vụ mới, mà cả Amazon và Microsoft cũng có mạng CDN riêng của họ. Trong khi Amazon Web Services đã cung cấp CloudFront CDN, Microsoft Azure cũng cung cấp một dịch vụ CDN riêng biệt. Do đó, với dịch vụ Google Cloud CDN, tìm kiếm khổng lồ sẽ có thể tiếp tục cạnh tranh với các chủng tộc lớn khác của điện toán đám mây. Google đang liên tục cập nhật và bổ sung thêm các tính năng loại hình kinh doanh mới, điện toán đám mây của mình. Bên cạnh việc điều chỉnh giá của các dịch vụ để tiếp cận nhiều khách hàng. Google đã hợp tác với Akamai, một trong những công ty cung cấp dịch vụ trong CDN lớn nhất thế giới. Amazon CloudFront CDN cũng tuy nhiên được đánh giá là một mạng lưới chất lượng CDN và dịch vụ tốt nhất. Do đó cuộc đua mới này sẽ không dễ dàng cho Google.

Google Cloud CDN sử dụng các máy chủ của Google trên toàn cầu, để giúp các nhà phát triển nội dung, trang web và các ứng dụng có thể mang sản phẩm của mình cho khách hàng cách xa về khoảng cách địa lý một nhanh nhất, thông qua truy cập từ các máy chủ của Google gần đó.
Ví dụ, bạn có một dữ liệu lưu trữ trang web và trong các máy chủ ở Mỹ, một người dùng tại Việt Nam sẽ tốn nhiều băng thông hơn và có nhiều thời gian để truy cập vào dữ liệu đó. Tuy nhiên, nếu một máy chủ trong khu vực Đông Nam Á đã sao lưu dữ liệu này, các truy cập sẽ nhanh hơn và tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Xem thêm đặt hàng quảng châu
Đây không phải là một dịch vụ mới, mà cả Amazon và Microsoft cũng có mạng CDN riêng của họ. Trong khi Amazon Web Services đã cung cấp CloudFront CDN, Microsoft Azure cũng cung cấp một dịch vụ CDN riêng biệt.

google-tich-hop-tinh-nang-mua-hang-trong-tim-kiem-hinh-anh-don-dap-tra-lai-amazon 1
Do đó, với dịch vụ Google Cloud CDN, tìm kiếm khổng lồ sẽ có thể tiếp tục cạnh tranh với các chủng tộc lớn khác của điện toán đám mây. Google đang liên tục cập nhật và bổ sung thêm các tính năng loại hình kinh doanh mới, điện toán đám mây của mình. Bên cạnh việc điều chỉnh giá của các dịch vụ để tiếp cận nhiều khách hàng.
Google đã hợp tác với Akamai, một trong những công ty cung cấp dịch vụ trong CDN lớn nhất thế giới. Amazon CloudFront CDN cũng tuy nhiên được đánh giá là một mạng lưới chất lượng CDN và dịch vụ tốt nhất. Do đó cuộc đua mới này sẽ không dễ dàng cho Google.

Xem thêm: Amazon vận chuyển hàng hóa với tối thiểu 20 chiếc máy bay

Nhận Ship Hàng
5.0
Based on 49 reviews
powered by Google
Thi Diem my LeThi Diem my Le
03:23 07 Jun 24
Dịch vụ rất tốt và thân thiện
VanUt HoVanUt Ho
08:59 06 Jun 24
Phan PhungPhan Phung
08:46 06 Jun 24
Nhanshiphang đã giúp mình nhiều lần lắm rồi, mà nay mình mới ngoi lên đây nói vài lời, ngại ghê! Các bạn nhân viên hỗ trợ nhiệt tình lắm lắm luôn, đóng gói hàng cũng rất rất có tâm luôn, nói chung là hài lòng lắm lắm luôn, đánh giá ngàn sao luôn :)
Pan JasminePan Jasmine
07:43 06 Jun 24
Mình làm việc với Nhận Ship Hàng được 4 năm rồi. Uy tín, nhiệt tình, luôn phản hồi nhanh. Cái gì mình đặt trên Taobao cũng order qua đây, kể cả đồ nội thất. Giao diện app rất dễ thao tác và theo dõi đơn hàng. Phí dịch vụ cũng rất hợp lý so với chất lượng dịch vụ họ mang lại. Có vấn đề xảy ra cũng hỗ trợ mình rất nhiệt tình
Ngọc TạNgọc Tạ
07:38 06 Jun 24
Kho làm việc uy tín, nhanh gọn nha mn
Anh TuanAnh Tuan
06:01 06 Jun 24
Mình sử dụng dịch ở bên đơn vị vận chuyển này cũng được 2-3 năm r , thời gian vận chuyển hàng khá ổn định , giá cả hợp lý ,khâu tiếp nhận đơn hàng và giao hàng chuyên nghiệp , nhiều khi mình cần book grab chuyển hộ hàng đều được nhân viên tiếp nhận nhanh chóng và hỗ trợ nhiệt tình , không bị từ chối .^^
kikikiki
10:02 14 Mar 24
lần đầu trải nghiệm dịch vụ bên đây nhưng mình cảm thấy rất ưng nha, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, Hàng hoá đóng gói rất kỹ, hài lòng lắm.
HOANG MANH HAHOANG MANH HA
08:22 14 Mar 24
Dịch vụ Ship Hàng làm việc chuyên nhiệp, nhanh chóng, nhiệt tình, hiệu quả. Mình sẽ là đối tác lâu dài!
js_loader