eBay tập trung phát triển độ nhận diện thương hiệu

eBay đang đứng thứ 29 trong bảng xếp hạng 100 thương hiệu hàng đầu phát triển mạnh mẽ nhất vào năm 2016 bởi công ty tư vấn tiếp thị Partners Tenet công bố.

Xem thêm: Dịch vụ nạp tiền alipay tại đây

Kết quả khảo sát được dựa vào hơn 10.000 cuộc phỏng vấn về sức mạnh thương hiệu thông qua hai yếu tố chính là mức độ nhận thức và sự quan tâm. Báo cáo tập trung vào đo lường sức mạnh của thương hiệu công ty của các công ty đã giao dịch công khai tại Mỹ trong ít nhất 5 năm và có trong bảng chỉ số CoreBrand Index từ 5 năm trở lên.

ebay

>>> Vận chuyển đa phương thức

5 thương hiệu hàng đầu như Coca-Cola, Hershey, Bayer, Walt Disney và Apple. Trong các nhà bán lẻ thương mại điện tử, eBay xếp hạng thứ 29, Wal-Mart đứng thứ 53 còn Amazon ở vị trí 54.

Các nhà bán lẻ chiếm ưu thế có nhiều đại diện nhấttrong nhóm hàng đầu của 100 thương hiệu hàng đầu với 13 công ty, tuy nhiên, trong đó có 7 nhà bán lẻ có xếp hạng thấp hơn so với năm ngoái. Tenet cho rằng, với sự sụt giảm thứ hạng bởi vì các nhà bán lẻ không thay đổi đủ nhanh để đáp ứng mong muốn nâng cao trải nghiệm kỹ thuật số của người mua hàng.

eBay tiếp tục tăng trưởng với vị trí 29 so với 40 năm ngoái và đứng thứ 70 trong năm 2012. Cuộc khảo sát cho thấy người dùng đánh giá cao eBay về độ uy tín, hoạt động quản lý chuyên nghiệp, tiềm năng đầu tư cao, tăng trưởng cao hàng năm …

Trong khi đó, Tenet nói rằng Amazon xếp thứ 54 trong chỉ số thương hiệu vẫn được coi là một thành công, hơn 15 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái, đạt mức tăng lớn nhất của bất kỳ thương hiệu nào trong bảng xếp hạng. Các yếu tố tiềm năngđầu tư, uy tín thương hiệu, độ phủ, mức độ công nhận … đang nhận được đánh giá tích cực hơn sẽ giúp nhà bán lẻ trực tuyến khổng lồ có những bước nhảy vọt trong năm nay.

Xem tại: tin tức – sự kiện