Dịch vụ mua hàng hộ và chiêu móc tiền khách

Thủ đoạn của các gian thương ngày càng tinh vi, vì vậy bạn cần phải trang bị kiến ​​thức và cảnh giác để tránh bị lừa.

Ngày nay, việc đặt hàng thời trang từ nước ngoài (đặt hàng trực tuyến) đang trở thành phổ biến hơn. Chỉ cần chọn những người làm dịch vụ trung gian và một vài cú nhấp chuột, bạn có thể thong thả chờ đợi sản phẩm thương hiệu yêu thích “thả neo” chỉ trong khoảng 3-4 tuần. Tuy nhiên, dịch vụ này thực sự có thuận tiện đến vậy?

Khi đặt hàng trực tuyến, bạn phải xác định mình sẽ phải chịu nhiều thứ phí được tính bằng công thức tương đối phức tạp.

shop

Công thức tính thường là: giá trị mặt hàng được niêm yết trên trang web + thuế tại nước đó (tính theo% giá trị của sản phẩm, nếu có) + phí vận chuyển nội địa (nếu có, thường được công bố trên web) + phí vận chuyển từ nước ngoài vào Việt Nam (theo trọng lượng).

Việc mua hàng hộ trực tuyến có nhiều sơ hở để những người làm dịch vụ trung gian có thể lẻn vào và trục lợi từ sự thiếu hiểu biết và kém thận trọng của khách hàng.

Không phải ai cũng đủ cầu kỳ tỉ mỉ để kiểm tra từng tài khoản trong công thức để tính toán số tiền ghi trên.

Chẳng hạn như hầu hết người mua thường không hiểu được liệu mình có bị đánh thuế hay không bởi thông thường các trang web bán hàng ở nước ngoài sẽ báo cáo khoản thuế phải trả lúc thanh toán. Mà người thanh toán lại không phải là bạn mà là người làm dịch vụ. Vì vậy, bạn sẽ rất khó khăn để nắm bắt khoản thuế này.

Đối với những người làm dịch vụ trung thực, họ sẽ cho bạn biết đúng khoản thuế phải nộp (nếu có) và có thể gửi hình ảnh để chứng minh (để chụp màn hình khi đặt hàng qua website). Ngược lại, người bán gian lận, họ sẽ kê khai khống khoản thuế này. Nhẹ nhàng thì báo thuế cao hơn khoản thuế phải, nhưng tệ hơn là tuy mua hàng của trang web không chịu thuế, nhưng khoản thuế được báo cáo …

Tham khảo dịch vụ mua hàng Taobao tại đây

Ngoài ra, do các cửa hàng đặt hàng nước ngoài thường cạnh tranh với nhau bằng tiền công. Công mua hàng hiện tại có mức trung bình dao động từ 4% – 10%. Một số cửa hàng tìm cách “phá giá” thị trường bằng cách báo giá tiền công bằng 0%. Nếu tiền công bằng 0% cũng có nghĩa là họ đặt hàng “hộ” bạn và không có chút tiền lời nào. Nhưng thực tế họ không bao giờ không làm việc như vậy, có lẽ họ đã khai báo khống về mức thuế lên và ăn tiền lời ở chính mức thuế suất “ảo” đó.

Sự khác biệt giữa chuyển đổi tiền tệ cũng là một cách để người làm dịch vụ “kiếm thêm một chút.” Họ có thể báo tỷ giá cao hơn so với giá bình thường. Nhiều khách hàng dễ chịu thường bỏ qua các chi tiết này.

Khi đặt hàng, nếu không may, bạn có thể gặp phải những “Chí Phèo đặt hàng trực tuyến”. Nhiều trường hợp người làm dịch vụ “ôm” hàng của khách hàng trong một thời gian dài. Thủ đoàn tiếp theo là gian lận về tình trạng của hàng hóa, chẳng hạn như “mắc kẹt ở hải quan”, “tắc biên” … và yêu cầu khách chi tiêu nhiều hơn một nhiều hơn một chút để “hàng hóa về trôi chảy.” Nhiều người đã lỡ đặt tiền cọc trước đành phải trả thêm tiền để nhận được chúng.

Xem thêm: eBay và Alibaba chuẩn bị hợp tác Trung – Mỹ

Nhận Ship Hàng
5.0
Based on 49 reviews
powered by Google
Thi Diem my LeThi Diem my Le
03:23 07 Jun 24
Dịch vụ rất tốt và thân thiện
VanUt HoVanUt Ho
08:59 06 Jun 24
Phan PhungPhan Phung
08:46 06 Jun 24
Nhanshiphang đã giúp mình nhiều lần lắm rồi, mà nay mình mới ngoi lên đây nói vài lời, ngại ghê! Các bạn nhân viên hỗ trợ nhiệt tình lắm lắm luôn, đóng gói hàng cũng rất rất có tâm luôn, nói chung là hài lòng lắm lắm luôn, đánh giá ngàn sao luôn :)
Pan JasminePan Jasmine
07:43 06 Jun 24
Mình làm việc với Nhận Ship Hàng được 4 năm rồi. Uy tín, nhiệt tình, luôn phản hồi nhanh. Cái gì mình đặt trên Taobao cũng order qua đây, kể cả đồ nội thất. Giao diện app rất dễ thao tác và theo dõi đơn hàng. Phí dịch vụ cũng rất hợp lý so với chất lượng dịch vụ họ mang lại. Có vấn đề xảy ra cũng hỗ trợ mình rất nhiệt tình
Ngọc TạNgọc Tạ
07:38 06 Jun 24
Kho làm việc uy tín, nhanh gọn nha mn
Anh TuanAnh Tuan
06:01 06 Jun 24
Mình sử dụng dịch ở bên đơn vị vận chuyển này cũng được 2-3 năm r , thời gian vận chuyển hàng khá ổn định , giá cả hợp lý ,khâu tiếp nhận đơn hàng và giao hàng chuyên nghiệp , nhiều khi mình cần book grab chuyển hộ hàng đều được nhân viên tiếp nhận nhanh chóng và hỗ trợ nhiệt tình , không bị từ chối .^^
kikikiki
10:02 14 Mar 24
lần đầu trải nghiệm dịch vụ bên đây nhưng mình cảm thấy rất ưng nha, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, Hàng hoá đóng gói rất kỹ, hài lòng lắm.
HOANG MANH HAHOANG MANH HA
08:22 14 Mar 24
Dịch vụ Ship Hàng làm việc chuyên nhiệp, nhanh chóng, nhiệt tình, hiệu quả. Mình sẽ là đối tác lâu dài!
js_loader