Có được hoàn thuế khi mua hàng Mỹ?

Hiện nay, tại Việt Nam rất ưa chuộng hình thức ship hàng từ Mỹ về Việt Nam sử dụng. Bằng nhiều cách khác nhau, các cá nhân có thể mua cho mình những món hàng Mỹ theo ý muốn rất đơn giản. Tuy nhiên, có một vấn đề mà bạn nên quan tâm. Đó là bạn có được hoàn thuế khi mua hàng Mỹ không? Chúng ta nên tìm hiểu để biết xem khái niệm hoàn thuế khi mua hàng Mỹ là gì? tin tức

mua hang

Nói theo cách đơn giản nhất thì hoàn thuế là quyền lợi mà nhà nước chi trả cho các cá nhân, tổ chức khi mua hàng Mỹ trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đạt được những điều kiện nhất định mới được hoàn thuế.

Có hai loại thuế chính là thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT. Với những hàng hóa có giá trị 1 triệu đồng trở lên khi ship hàng từ Mỹ về Việt Nam hoặc ngược lại, cá nhân và doanh nghiệp phải đóng thuế GTGT cho nhà nước. Ngoài ra, doanh nghiệp có một khoản thuế bắt buộc khác là thuế thu nhập doanh nghiệp.

>>> Cách mua hàng Mỹ an toàn từ website

Dưới đây là những điều kiện mà cá nhân và tổ chức phải đạt được để được hoàn thuế GTGT. Những trường hợp này được quy định rất rõ ràng trong các văn bản pháp luật của nhà nước. Bao gồm:

  • Các tổ chức, doanh nghiệp mua hàng Mỹ đã nộp thuế theo phương pháp khấu trừ.
  • Các tổ chức viện trợ nhân đạo, phi lợi nhuận như tổ chức chữ thập đỏ, bảo trợ người nghèo.
  • Các dự án sử dụng nguồn vốn ODA.
  • Ca nhân là người nước ngoài hoặc người Việt Nam sống tại nước ngoài có hộ chiếu và nhập cảnh đúng pháp luật Việt Nam.

Vậy nếu bạn là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam đặt mua hàng Mỹ hoặc mua hàng Mỹ qua các trang web online rồi ship từ Mỹ về Việt Nam sẽ không được hoàn thuế.

Trường hợp hàng được nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam được hoàn thuế khi hàng nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam này đã nộp thuế nhập khẩu trực tiếp cho cơ quan hải quan hay đã chuyển qua dịch vụ chuyển phát quốc tế.

Xem thêm: Dịch vụ nạp tiền alipay