Chỉ dẫn mua hàng trên Taobao.com từ A đến Z

Chỉ dẫn mua hàng trên Taobao.com từ A đến Z

Taobao.com đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho rất nhiều shop bán hàng tại Việt Nam trong việc tìm kiếm nguồn hàng. Tuy nhiên, mua hàng Taobao thực tế không dễ như bạn nghĩ vì nhiều lý do khác nhau như: Khác biệt về ngôn ngữ, không kiếm được đơn vị ship hàng uy tín,….

Sau đây, Nhận Ship Hàng xin chia sẻ tổng hợp chỉ dẫn đặt hàng Taobao từ A đến Z giúp bạn dễ dàng hơn khi mua hàng trên trang thương mại điện tử nổi tiếng này và kinh doanh, buôn bán hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Một số yêu cầu cơ bản khi mua hàng Taobao

Đầu tiên để order hàng trên taobao.com, bạn cần có tối thiểu 3 thông tin sau:

  • Đăng ký tài khoản taobao.
  • Có tài khoản thanh toán: Paypal hoặc alipay (tài khoản ngân hàng online tại Trung Quốc).
  • Đăng ký địa chỉ nhận hàng đã đặt tại Trung Quốc

Thực tế thì giao diện website và thanh công cụ, điều hướng trang trên Taobao.com đều sử dụng tiếng Trung Quốc do đó sẽ đem đến những khó khăn cho các chủ shop khi tìm kiếm sản phẩm do đó bạn cần sử dụng công cụ Google translate để dịch toàn bộ trang trước khi tìm kiếm nếu không biết tiếng Trung.

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao.com

Gõ từ khóa bằng tiếng Trung vào thanh tìm kiếm sản phẩm sau đó ấn Enter.

Sử dụng công cụ Google Dịch để dịch từ khóa cần tìm kiếm từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cụm từ thông dụng như:

Bước 2: Phân loại sản phẩm theo nhu cầu tìm kiếm

Sau khi gõ những từ khóa cần tìm kiếm, bạn sẽ thấy nhiều sản phẩm liên quan đến từ khóa. Lúc này, bạn cần phân loại sản phẩm theo nhu cầu bằng bộ lọc ngay phía dưới thanh tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhập vào mức giá muốn mua hoặc lựa chọn theo khu vực địa lý để dễ hơn khi mua và ship hàng (được lựa chọn nhiều nhất là khu vực Quảng Châu).

Bước 3: Tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ

Taobao.com là trang thương mại hàng đầu do đó có rất nhiều shop cũng như sản phẩm với các mức giá bán khác nhau. Tuy nhiên, mức giá bán chênh lệch giữa các shop không quá lớn bởi hầu hết những sản phẩm có giá tầm như nhau thì chất lượng tương đương.

Bước 4. Lựa chọn sản phẩm

Khi chọn hàng, bạn nên nắm một số thông tin về giá như sau: Thứ nhất, giá bán sản phẩm là số tiền (nhân dân tệ) mà bạn cần trả khi mua sản phẩm đó sau đó quy ra tiền Việt Nam.

Bên cạnh đó, bạn còn cần lưu ý thêm về một số thông tin khác khi mua hàng như: Giá ship nội địa (từ kho hàng đến địa điểm nhận tại Trung Quốc), giá ship về Việt Nam, giá mua theo số lượng lớn, giá mua theo màu sắc,…

Bước 5: Lựa chọn mua hàng trên những shop uy tín

Có nhiều cách để bạn có thể đánh giá một shop trên Taobao.com có đảm bảo, an toàn để bạn ship hàng hay không. Một trong số đó chính là:

+ Dựa vào mức độ uy tín: Đây là cách để đánh giá có nên mua hàng trên shop đó hay không. Những đánh giá này là của khách hàng vẫn được chia thành 3 mức độ đó là: Tốt, trung bình và kém. Những điểm đánh giá này sẽ được tích lũy dần theo năm và dần được quy đổi thành các cấp bậc. Do đó, độ uy tín của một shop sẽ được đánh giá theo cấp bậc từ thấp đến cao: Trái tim → Kim cương → Vương miện xanh → Vương miện vàng.

+ Đánh giá chi tiết về mặt hàng cần order: Đây chính là là đánh giá của những người đã từng mua sản phẩm đó phản hồi. Đánh giá là có vẻ chân thực nhất.

+ Đánh giá dựa vào lượng phản hồi về đánh giá.

Bước 6: Thanh toán và vận chuyển hàng hóa về nước

Nếu không thành thạo tiếng Trung, không tự ship hàng về nước thì một điều cần thiết cho những ai mua hàng Taobao đó chính là tìm một đơn vị trung gian giúp bạn vận chuyển.

Theo kinh nghiệm của Nhận Ship Hàng thì để tiết kiệm chi phí khi mua hàng trên Taobao.com bạn nên mua với số lượng lớn của cùng một shop bởi giá thành vận chuyển sẽ giảm đi nhiều. Hoặc bạn cũng có thể rủ nhiều người cùng mua hàng chung nếu muốn tiết kiệm nhé.

Nhận Ship Hàng
5.0
Based on 49 reviews
powered by Google
Thi Diem my LeThi Diem my Le
03:23 07 Jun 24
Dịch vụ rất tốt và thân thiện
VanUt HoVanUt Ho
08:59 06 Jun 24
Phan PhungPhan Phung
08:46 06 Jun 24
Nhanshiphang đã giúp mình nhiều lần lắm rồi, mà nay mình mới ngoi lên đây nói vài lời, ngại ghê! Các bạn nhân viên hỗ trợ nhiệt tình lắm lắm luôn, đóng gói hàng cũng rất rất có tâm luôn, nói chung là hài lòng lắm lắm luôn, đánh giá ngàn sao luôn :)
Pan JasminePan Jasmine
07:43 06 Jun 24
Mình làm việc với Nhận Ship Hàng được 4 năm rồi. Uy tín, nhiệt tình, luôn phản hồi nhanh. Cái gì mình đặt trên Taobao cũng order qua đây, kể cả đồ nội thất. Giao diện app rất dễ thao tác và theo dõi đơn hàng. Phí dịch vụ cũng rất hợp lý so với chất lượng dịch vụ họ mang lại. Có vấn đề xảy ra cũng hỗ trợ mình rất nhiệt tình
Ngọc TạNgọc Tạ
07:38 06 Jun 24
Kho làm việc uy tín, nhanh gọn nha mn
Anh TuanAnh Tuan
06:01 06 Jun 24
Mình sử dụng dịch ở bên đơn vị vận chuyển này cũng được 2-3 năm r , thời gian vận chuyển hàng khá ổn định , giá cả hợp lý ,khâu tiếp nhận đơn hàng và giao hàng chuyên nghiệp , nhiều khi mình cần book grab chuyển hộ hàng đều được nhân viên tiếp nhận nhanh chóng và hỗ trợ nhiệt tình , không bị từ chối .^^
kikikiki
10:02 14 Mar 24
lần đầu trải nghiệm dịch vụ bên đây nhưng mình cảm thấy rất ưng nha, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, Hàng hoá đóng gói rất kỹ, hài lòng lắm.
HOANG MANH HAHOANG MANH HA
08:22 14 Mar 24
Dịch vụ Ship Hàng làm việc chuyên nhiệp, nhanh chóng, nhiệt tình, hiệu quả. Mình sẽ là đối tác lâu dài!
js_loader