Bí mật của nhân viên làm việc tại kho Amazon

Chỉ riêng tại Mỹ, đến nay Amazon đã có hơn 50 nhà kho khổng lồ với 40.000 công nhân làm việc vất vả liên tục di chuyển bên trong. Đó là chưa kể đến hàng chục ngàn lao động bán thời gian, theo mùa trong mùa cao điểm nghỉ lễ.

Ngoài việc là người nhận đơn đặt hàng, lựa chọn sản phẩm và bao bì để gửi các khách hàng một cách chính xác, các nhân viên làm việc tại kho hàng của Amazon có những bí mật khác?

Xem thêm mua hàng amazon tại đây

1. Trong khi một số công nhân chia sẻ rằng họ có thể đã bị lệ thuộc vào điều kiện làm việc trong các nhà kho của Amazon có hàng chục câu chuyện khác mô tả công việc này rất khủng khiếp.

“Đây thực sự là một công việc khó khăn,” Brant Ivey – người đã mất sáu tháng làm việc tại một trung tâm kho Amazon chỉ để nâng các mặt hàng quá khổ chia sẻ. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm rằng “các điều kiện làm việc ở đây, hoặc bằng hoặc tốt hơn so với hầu hết các kho khác mà tôi từng làm việc.”

Một trong những phàn nàn lớn nhất là trong kho hàng quá nóng. Năm 2012, sau một thời gian dài người lao động phải làm việc trong điều kiện mùa hè nóng nực, Amazon công bố kế hoạch chi tiêu khoảng 52 triệu $ để lắp đặt hệ thống điều hòa không khí trong kho hãng tại Mỹ.

2. Người lao động tại Amazon không được phép mang bất cứ thứ gì vào trong kho, bao gồm cả điện thoại di động. Khi làm việc trong kho, họ đến trong tay không và đi ra với hai bàn tay trắng.

amazon-1
“Nếu bạn mang điện thoại của bạn vào kho mà bạn không phải là quản lí, bảo vệ sẽ tịch thu nó và cuối ngày bạn phải đến bộ phận an ninh để lấy lại” Charlee Mided, người đã làm việc trong một nhà kho ở Phoenix, Arizona cho biết. “Sau đó, bạn sẽ phải về nhà rất muộn. Vì vậy, mọi người đều biết rằng không nên làm điều đó.

3. Như một cách để tăng tính bảo mật, các công nhân đã phải đi đến một trạm kiểm soát an ninh khi họ rời khỏi nhà kho, trong cả quãng thời gian ít ỏi để nghỉ ăn trưa.
Theo Mided, khi giờ nghỉ trưa , đã có một cuộc chạy đua điên cuồng để được kiểm tra sớm và nhanh nhất.

“Nếu bạn đang ở trong kho và gọi đồ cho bữa ăn trưa, bạn có 30 phút từ thời điểm đó để nhìn đồng hồ, tính giờ, ăn và quay trở lại kho hàng. Nhưng bạn sẽ mất một nửa thời gian đó để chờ đợi kiểm tra xem bạn chắc chắn không ăn cắp bất cứ điều gì trong cửa hàng. Nhiều lần bạn chỉ có khoảng 10 phút để ăn “.

Ùn tắc cũng xảy ra vào cuối ngày khi các công nhân bắt đầu đổ ra khỏi kho.Và họ cũng không được trả thêm tiền khi mất thời gian đứng trong đám đông nghẹt cứng bởi quyết định được đưa ra từ Tòa án Tối cao vào cuối năm 2014, rằng luật quản trị doanh nghiệp như của Amazon không phải trả cho nhân viên thời gian mà họ phải chờ đợi để kiểm tra an ninh.

4. Các công nhân chuyên đưa xuống khỏi mặt kệ để hoàn thành đơn đặt hàng của khách hàng được gọi là “người nhặt đồ”.
Những người này luôn luôn được theo dõi sao cho tốc độ và độ chính xác trong quá trình làm việc. “Công việc của tôi chỉ là lấy hai thùng nhựa vàng lớn, đặt xe đẩy hai tầng và làm đầy chúng với các vật phẩm mà máy quét thông báo tôi phải đi tìm”, một cựu nhân viên chuyên nghiệp chia sẻ.

“Trong hầu hết các thời gian cao điểm, tôi chọn được hơn 120 mặt hàng trong mỗi giờ, nhưng hiệu quả hoạt động như vật cũng chỉ được coi là đủ tốt.”

5. kho Amazon rất lớn, như các nhà kho ở Baltimore là khoảng 23 mẫu Anh tức là 93.000 m2.

amazon
Bởi vì quá rộng nên các nhân viên đã phải đi lại khá khó khăn. Một nhân viên làm việc ở kho Amazon  trong vòng 14 năm chia sẻ rằng anh đi khoảng 13 dặm tức là khoảng 21 km trong một ngày chỉ để đi nhặt đồ chơi.

“Mỗi ngày khoảng 10 giờ, giống như 2 km một giờ,như vậy cũng không có gì là xấu,” ông nói. “Tuy nhiên, nếu 10 giờ liên tục, và sau đó là ngày thứ ba  thứ tư liên tiếp hoặc lâu hơn, đôi chân bạn sẽ gần như hoàn toàn mất cảm giác đó.”

Xem thêm nap tien alipay tại đây

6. Khi mặt hàng được chuyển đến các nhà kho, chúng được quét mã và đặt vào một ngăn trống trên một kệ trong số hàng trăm kệ khác.
Tuy nhiên không có một quy luật, vần điệu hay lí do nào để quyết định nơi chúng được đặt vào, và thậm chí nhân viên dày dạn kinh nghiệm trong kho cũng không lí giải nổi.

Một cựu nhân viên của Amazon cho biết: “Mỗi lỗ sẽ được cho một loại mặt hàng.” “Nó có thể là một cuốn sách, một bàn chải đánh răng, một đôi giày hoặc một bản sao VHS của Barbie từ năm 1993.” Vì vậy, có lẽ chỉ có một từ để lưu trữ cho các mục trong kho của Amazon, đó là: sự hỗn loạn.

cơ sở dữ liệu của Amazon cho biết nơi mà các kệ trống đã ngăn chặn nó cần phải điền vào càng nhanh càng tốt để tối đa hóa hiệu quả. máy quét điện tử trên tay mỗi người lao động sẽ giúp họ tìm một nơi cho các mục mà họ đang tìm kiếm.

7. Khi chúng tôi gặp nhau hai lần trong một đêm và cả khi chúng tôi trở về từ bữa ăn trưa, chúng tôi thường phải tập thể dục tập thể,” Mided nói.
“Nhảy tại chỗ, kéo thành sợi, đong đưa cánh tay … nó có thể làm cho tôi cảm thấy thực sự vui mừng và khá hữu ích cho công việc, nhưng đôi khi nó cũng phần nào làm cho tôi cảm thấy như tôi già đi 5 tuổi như vậy”.

8. Mided cho biết các nhân viên Amazon thực sự yêu việc nghịch những tấm bọc khí giảm xung chấn.

Khi các tấm bọc còn lại khá nhiều khí dư, họ thích thú quấn chúng xung quanh, ngồi lên hoặc bóp bong bóng khí kêu “pop, pop”.

9. Nhân viên của Amazon có hai lựa chọn cho bữa ăn trưa: Một là để mang thức ăn tại nhà, hai là mua một bữa ăn từ một trong hàng chục máy bán hàng tự động tại căng – tin và đặt trong lò vi sóng để làm nóng, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt và xúc xích.
“Bạn mua một chiếc bánh hamburger và ăn, nó không có hương vị như thịt bò thực sự”, một cựu nhân viên phản ánh. “Chỉ cần thức ăn của bạn còn ấm thôi đã là may mắn lắm bởi căng – tin tại đây thực giống với một chiến trường khốc liệt vậy”

“Đó là một trận chiến mà mọi người tranh giành nhau để có đủ thời gian để làm ấm thức ăn của mình,” bà nói, “Vì vậy, điều thông minh nhất là sử dụng các loại thực phẩm mà không yêu cầu lò vi sóng, bởi vì nó chính là kẻ giết người.”

10. Về khu y tế trong kho của Amazon, Mided cho biết: “Nó giống như một văn phòng y tế cấp trường”

“Bạn ngồi xuống, họ bảo bạn chườm đá lên chỗ này, chỗ kia. Bạn nói với họ về mức độ đau bạn đang bị trên thang điểm từ 1 đến 10, và thực tế họ không thể làm bất cứ điều gì nhiều cho bạn. Họ có thể chỉ cung cấp cho bạn ít băng và aspirin cho bạn. “

11. “Rất nhiều người  cố gắng hết sức để không di chuyển trên mặt sàn, khi làm việc”, một cựu nhân nói.
“Một trong những cách đó chỉ là thay đổi từ” mệt mỏi “thành từ” đau “Ví dụ, họ sẽ nói:.” Đôi chân tôi đau! “Nhưng trong thực tế họ chỉ là quá mệt mỏi để đi lại quá nhiều bên trong kho.”

Nếu y tá không thể tìm thấy bất cứ điều gì bất ổn mà họ khẳng định họ không phải là khỏe mạnh, các giám sát viên sẽ tìm một công việc dễ dàng hơn để họ không phải nâng bất kỳ vật nặng não.

Có còn hơn không, điều này có nghĩa là thay vì bạn được nghỉ, bạn sẽ phải làm nhiệm vụ là… quét nhà.

“Trên thực tế nó chỉ là tốt cho khoảng thời gian hai giờ đầu tiên,” Mided nói. “Mười hai giờ liên tục chỉ để đẩy một máy quét là điều khiến đầu óc mệt mỏi nhất hành tinh đấy. Tuy nhiên, nó vẫn không ngăn cản nổi được những người thích giả vờ.”

12. Trong nhà kho của Amazon có nhân viên  được gọi là “giải quyết vấn đề”. Đó là những người có trách nhiệm để sửa chữa sai lầm của người khác.
Nếu một mục sau khi nó được đóng gói và đưa lên trên chuỗi xuất kho, hệ thống máy tính của Amazon sẽ tiếp và làm việc với các vật phẩm như vậy.

Máy sẽ kiểm tra từng gói, và nếu như vậy trọng lượng cho phép các gói được trả lại, , sau đó người “giải quyết vấn đề” sẽ trực tiếp kiểm tra nó.

“Nếu có một lỗi nhỏ trong bất kỳ giai đoạn của quá trình này, tôi sẽ tìm thấy nó, sửa chữa nó và cung cấp thông tin phản hồi để các nguyên nhân hay nguyên nhân xảy ra lỗi này”, một nhân viên chuyên nghiệp “giải quyết vấn đề” giải thích nhiệm vụ của mình.

13. Nếu có một bí mật mà tất cả công nhân kho Amazon sẽ nói cho bạn biết thì chính là việc các khách hàng thường yêu cầu một vài sản phẩm rất “dị”.
Trong thực tế có rất nhiều người hỏi về các loại đồ chơi tình dục hơn bạn nghĩ.

Có rất nhiều sản phẩm lạ, dễ thương và độc đáo làm cho cả nam giới và phụ nữ thưởng thức, thậm chí còn cảm thấy như mới chỉ 12 tuổi khi nhìn thấy những sản phẩm này. Amazon thực sự bán tất cả mọi thứ có thể.

Xem thêm: Tăng cường hoạt động của xe tải chuyển hàng