Amazon vận chuyển hàng hóa với tối thiểu 20 chiếc máy bay

Amazon có thể thuê máy bay chở hàng ít nhất là 20 cái với mục tiêu tạo ra một kênh phân phối hàng hóa bằng đường hàng không tại Hoa Kỳ của chính họ, theo các tờ báo Seattle Times cho biết.

Xem thêm mua hàng amazon

amazon-se-thue-it-nhat-20-chiec-may-bay-de-van-chuyen-hang-hoa
Báo cáo cho rằng Amazon đang đàm phán để hoàn thành hợp đồng thuê ít nhất 20 máy bay Boeing 767. Mục tiêu lớn nhất của họ trong việc này là để thay thế các dịch vụ vận chuyển của Amazon phải thuê bên ngoài như USPS, FedEx và UPS; trong khi giảm thiểu sự chậm trễ giao hàng, đây là một vấn đề lớn của năm ngoái. đại diện Amazon không có bình luận gì về việc này.

Xem thêm ti gia nhan dan te
Đây là báo cáo mới nhất trong một loạt các bài báo rằng Amazon đã rất tham vọng trong việc xây dựng một kênh vận chuyển phân phối riêng. Công ty đã xây dựng được một cơ sở giao hàng riêng của họ để giảm chi phí vận chuyển. Tháng trước, đã có báo cáo rằng Amazon đang thử nghiệm giao hàng bằng đường hàng không ở bang Ohio;đồng thời trong tháng 10 Amazon nhờ công ty săn đầu người để tuyển một nhân sự cao cấp có năng lực trong mảng logistics.

amazon-se-thue-it-nhat-20-chiec-may-bay-de-van-chuyen-hang-hoa 1
“Có vẻ như Amazon đã tính toán rất kỹ và quyết định cắt giảm chi phí cho các công ty như vận chuyển UPS và FedEx trong khu vực có nhiều người đăng ký Amazon Prime (dịch vụ khách hàng cao cấp).” theo cáo cáo của công ty ChannelAdvisor. Ngoài ra, Amazon được cho là đã mua hàng ngàn xe tải kéo có in logo công ty vào đầu tháng này.
Đầu báo The Seattle Times cho biết, cho thuê 1 máy bay vận tải Boeing 767 sẽ có giá khoảng 600.000 $ một tháng, và nếu nó là máy bay đã qua sử dụng, giá thành sẽ giảm xuống còn một nửa.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển hàng UPS và Amazon rạn nứt?