Trao đổi USDT

Trên thị thường đồng tiền ảo (Cryptocurrency) hiện nay có vô số các loại tiền ảo khác nhau, và một số được người trao đổi tiền ảo (trader) thường nhắc có thể kể đến như BTC, Ethereum, Ripple, v.v. Và các loại trên thường có sự biến động lớn về giá trên các sàn giao dịch. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về cryptocurrency, cần 1 cầu nối để tiến thân sâu hơn hoặc là người đang có nhu cầu giao dịch Stablecoin để tạm tránh những biến động giá của các đồng tiền khác, các bạn có thể tham khảo 1 trong những số đồng tiền Stablecoin hiện có trên thị trường là Tether (USDT) coin. Tại sao nên mua USDT giá rẻ, cách thức hoạt động của USDT như thế nào và cách thức mua USDT ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm bên dưới nhé.


TETHER COIN (USDT) LÀ GÌ?

Tether hay USDT coin là đồng tiền điện tử được phát hành bởi Tether Operation Limited vào năm 2014 theo tỷ lệ 1:1. Một USDT sẽ tương ứng với một USD. Vốn dĩ Tether là một Stablecoin được tạo ra nhằm giảm thiểu sự biến động giá bằng cách gán vào một tài sản ổn định như tiền pháp định (fiat- USD), vàng, v.v.

Tether ban đầu được lập ra qua công nghệ blockchain của Bitcoin theo giao thức lớp Omni. So với các Stablecoin khác thì Tether vẫn chiếm thị phần lớn (60%) trên thị trường. Vậy mục đích ra đời của USDT là gì?


tether coin usdt

TẠI SAO USDT ĐƯỢC HÌNH THÀNH VÀ CÓ NÊN MUA USDT?

Sự hình thành của Stablecoin nói chung và USDT nói riêng nhằm chủ yếu khắc phục SỰ BIẾN ĐỘNG GIÁ, vốn dĩ đã làm ảnh hưởng đến việc hợp thức hoá đồng tiền ảo vào các hoạt động thanh toán ngoài đời thực.

– Đối với trader hoặc investor (nhà đầu tư), trong thời điểm các đồng tiền ảo đang chịu sự biến động giá, họ sẽ lập tức chuyển toàn bộ coin sang Stablecoin mà không cần phải chuyển đổi về tiền pháp định (sẽ mất nhiều phí).

– Các cửa hàng có sự chấp thuận trong việc thanh toán bằng coin cũng sẽ khó chấp nhận các coin dễ biến động giá trong khoảng thời gian ngắn như BTC. Vì vậy USDT sẽ là 1 giải pháp tối ưu cho các vấn đề thanh toán bằng Crypto.

Có thể thấy, USDT là 1 cầu nối hiệu quả giữa thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính truyền thống.

Và để trả lời cho câu hỏi có nên mua hay không là tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Trong trường hợp, các đồng tiền khác đang giảm một cách biến động, thì USDT sẽ là một giải pháp linh hoạt hiệu quả, giúp bạn tránh “bão” bằng cách tạm chuyển đổi coin biến động sang USDT trong thời điểm bạn nghĩ coin biến động sẽ tiếp tục rớt giá mà không cần phải chuyển sang tiền pháp định (fiat). Điều này sẽ giúp bạn không bị mất nhiều phí mà lại còn bảo toàn được giá trị của coin biến động. 

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA USDT

Hệ thống hoạt động của Tether không quá phức tạp, có thể hình dung qua các bước sau: 

Bước 1: Người dùng gửi tiền pháp định (USD) vào tài khoản ngân hàng của Tether Limited. 

Bước 2: Tether sẽ gửi vào tài khoản của người dùng 1 lượng USDT tương ứng với số tiền mà người dùng đã chuyển.

Bước 3: Người dùng có thể tự do thực hiện giao dịch mua bán tự do các USDT trên sàn giao dịch.

Bước 4: Khi không còn nhu cầu sử dụng, người dùng có thể rút lại tiền pháp định thông qua việc chuyển đổi Tether token (USDT) từ nền tảng Tether ban đầu.

Bước 5: Tether sau khi chuyển lại tiền Fiat cho người dùng sẽ huỷ số USDT đó vĩnh viễn.

cách thức hoạt động của USDT Tether

PHÂN LOẠI USDT VÀ VÍ LƯU TRỮ USDT

Sau 1 thời gian, USDT được phân loại thành nhiều phiên bản các nhau dựa trên các nền tảng khác nhau như Tron, Ethereum, EOS, Liquid, Solana, v.v. Ethereum và Tron là 2 nền tảng được nhiều sự quan tâm nhất.

Tether đã phát hành USDT trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20 (GIÁ USDT ERC20) vào tháng 09/2017 và phát hành USDT trên nền tảng Tron theo tiêu chuẩn TRC-20 (GIÁ USDT TRC20) vào ngày 16/04/2019.

Do USDT có nhiều blockchain nên mỗi loại USDT sẽ có điểm kiểm tra giao dịch khác nhau. Vì vậy, khi giao dịch, khách hàng cần Đặc biệt lưu ý về phần địa chỉ nhận và gửi có cùng blockchain hay không, để tránh các trường hợp mất tiền không đáng có, nhất là khi chuyển vào các ví non-custodial (ví phi tập trung). Một số địa chỉ ví của USDT blockchain thông dụng như:
dia chi vi USDT TETHER pho bien hien nay
Hiện tại, USDT có thể được lưu trữ ở 3 dạng ví sau:

Ví nóng (hay Hot Wallet) là dạng ví lưu trữ USDT online, trong đó người dùng sẽ nắm giữ Private key để tự bảo mật tài sản của mình và độ bảo mật kém. Ví dụ như Trust Wallet, My Ether Wallet,v.v. Cần có kết nối Internet cho mọi giao dịch.

Ví lạnh (hay Cold Wallet) là những ví vật lý hay còn gọi là ví phần cứng có thể cầm được trên tay. Độ bảo mật của ví lạnh là cực cao và có thể giao dịch ngay cả khi không có internet. Ví dụ: Ledger, Trezor, v.v.

Ví sàn là ví được tạo ra trên các sàn giao dịch và người dùng không trực tiếp cầm Private key. Ví dụ: sàn Binance, Remitano,v.v. Ví sàn thường phải đối mặt với nguy cơ bảo mật. 

Chính vì sự đa dạng của các ví lưu trữ USDT và phiên bản của USDT nên người dùng cần thận trọng kiểm tra kỹ lưỡng mọi thông tin giao dịch (địa chỉ ví) để tối ưu sự an toàn cho giao dịch của mình. Bạn thắc mắc có thể giao dịch USDT ở đâu tại Việt Nam? 


NÊN MUA USDT Ở ĐÂU TẠI VIỆT NAM?


Dân trader có lẽ đã quá quen thuộc với các sàn giao dịch nổi tiếng như Binance và Remitano. Nhưng, sau một thời gian giao dịch, nhiều người dùng cho rằng phí dịch vụ của các sàn trên khá cao, lại có nhiều loại phí khác nhau, đồng thời bảo mật ví sàn dễ đối mặt với hacker. Điều này phần nào làm hạn chế khả năng khai thác giao dịch của trader.

XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG OTC

Chính vì vậy, các trader đang có xu hướng chuyển sang thị trường OTC (over the counter, giao dịch tại quầy)- là thị trường giao dịch điện tử tự do, thông qua mạng lưới nhà môi giới, nhà đầu tư, các hội nhóm, diễn đàn, mối quan hệ trong ngành, mà không thông qua các sàn giao dịch cố định.

Ưu điểm của thị trường OTC là các cá nhân được linh hoạt trong việc lập giá tài sản và giảm nhiều chi phí giao dịch.

Giờ đây, các Trader lưu trữ tiền ảo về ví cá nhân ( ví lạnh, ví nóng) và trao đổi, mua bán trong vòng mối quan hệ một cách tự do hơn. Nếu bạn chỉ “chân ướt chân ráo” vào thị trường tiền ảo, và cần tìm mua USDT uy tín, bảo mật cao, hãy liên hệ Nhanshiphang.vn.

LỢI ÍCH KHI MUA USDT TẠI NHANSHIPHANG

 

Lợi ích khi mua usdt tether tại nhanshiphang

TỶ GIÁ USDT HÔM NAY CẬP NHẬT:

HƯỚNG DẪN MUA USDT TẠI NHANSHIPHANG

Bước 1: Khách báo cho chúng tôi số lượng USDT và loại USDT cần mua

Bước 2: NSH báo tỷ giá và nhân ra VNĐ để khách hàng chuyển khoản VNĐ

Bước 3: Khách chuyển khoản và NSH kiểm tra VNĐ.

Bước 4: Khách hàng cung cấp địa chỉ ví USDT bằng chữ hoặc bằng mã QR ( ưu tiên mã QR để giao dịch thực hiện nhanh và chính xác nhất)

Bước 5: NSH kiểm tra lại địa chỉ ví và chuyển USDT vào ví khách hàng

Bước 6: NSH Cung cấp Transition ID cho khách hàng kiểm tra tiền vào. Xong giao dịch. 

 

huong dan cac buoc mua usdt tai nhanshiphang


Khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0911.518.808/ 0911.233.488 (hỗ trợ Zalo, Viber)  để được tư vấn chi tiết về dịch vụ trên.

 

Nhan Ship Hang cung cấp các dịch vụ khép kín như: